Tem niêm phong mẫu thực phẩm, mẫu thức ăn là gì?

Loại tem niêm phong mẫu thực phẩm là gì, mục đích và sử dụng chúng như thế nào? Cùng Xưởng in 2T tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tem niêm phong mẫu thực phẩm là gì?

Tem niêm phong là loại tem đặc biệt trên thị trường hiện nay, có tác dụng ngăn ngừa các hành vi đánh tráo và tháo dỡ sản phẩm khi không có sự cho phép của bên niêm phong. Sử dụng loại tem niêm phong này cho các mẫu thực phẩm ta có tem niêm phong mẫu thực phẩm với tác dụng tương tự. Sử dụng bằng cách dán các loại tem này lên mép thùng hoặc mép lọ có chứa mẫu thực phẩm các mẫu thức ăn.

Các cơ sở chế biến thực phẩm, nhà hàng quán ăn cần phải sử dụng loại tem này để khi lưu lại mẫu thực phẩm làm cơ sở đối chiếu các thông tin cần thiết và quan trọng sử dụng tem niêm phong để tránh bị tráo đổi mẫu vật. Các nguồn thực phẩm này để cho khách hàng sử dụng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Do vậy sử dụng tem niêm phong mẫu thực phẩm để quá trình kiểm định chất lượng diễn ra một cách tốt nhất mà không bị thay đổi hay can thiệp từ bên ngoài.

 Mẫu tem niêm phong thực phẩm

 Mẫu tem niêm phong thực phẩm

 Tem niêm phong mẫu thực phẩm tại 2T

 Tem niêm phong mẫu thực phẩm tại 2T

2. Đặc điểm của tem niêm phong mẫu thực phẩm

Tem niêm phong decal

Thông thường là loại tem niêm phong loại decal bằng giấy do quá trình đi kiểm tra mẫu thực phẩm khá ngắn, nên sử dụng những loại tem tiết kiệm này.

Loại tem này chỉ có 2 lớp:

- Lớp trên in thông tin của mẫu thực phẩm cần kiểm tra

- Lớp keo dính chắc vào bề mặt sản phẩm

Đặc điểm của in tem nhãn loại này là khi đụng vào bề mặt, hoặc cố tình bóc ở vị trí niêm phong tem sẽ bị vỡ ra và không thể gắn liền lại được nữa. Do vậy được ưa chuộng khá rộng rãi, nhưng trong những trường hợp quá trình di chuyển và thời gian ngắn thôi nhé.

Mẫu tem niêm phong thực phẩm dạng decal giấy

Mẫu tem niêm phong thực phẩm dạng decal 

Tem hologram

Một loại tem niêm phong mẫu thực phẩm hay dùng nữa là tem hologram (tem bảy màu).

Gồm lớp 7 màu hologram in logo hoặc đặc điểm nhận dạng mẫu - khó có thể làm giả. Thông thường muốn là giả lớp hologram có in sẵn này rất khó do chi phí khá đắt đỏ. Khi ta đảo góc nhìn loại tem này có thể thấy nhiều màu khác nhau hoặc nhiều hình thái của logo được in chìm.Lớp bảo vệ màng hologram và lớp keo dính lên sản phẩm.

Tem niêm phong mẫu thực phẩm hologram bảy màu

Tem niêm phong mẫu thực phẩm hologram bảy màu

Đây là loại tem có tính bảo mật khá cao, nếu cốt tình bóc thì lớp hologram hỏng ngay lập tức, bóc ra rồi thì sẽ để lại trên bề mặt sản phẩm hình dạng chữ void hoặc hình tổ ong. Một đặc điểm nhận dạng khá dễ dàng của loại tem này.

Tem nhựa

Ngoài ra có thể sử dụng loại tem niêm phong thực phẩm dạng nhựa, nhưng tính ứng dụng không cao. Do phải sử dụng cho nhiều loại mẫu vật, cần kiểm tra đối chiếu trong thời gian ngắn do vậy không cần đến loại tem bền như tem nhựa.

Mẫu tem niêm phong thực phẩm tại 2T

Mẫu tem niêm phong thực phẩm tại 2T

3. Thông tin liên hệ

2Tprint có cung cấp loại tem niêm phong mẫu thực phẩm cũng như in tem nhãn chất lượng tốt nhất trên thị trường, hãy liên hệ với chúng tôi để có được sản phẩm tốt nhất nhé:

Hotline: 0915.82.9983 - 0916.82.9983

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thiết kế