In hóa đơn bán lẻ

Hiện nay, có đến 99% công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần sử dụng in hóa đơn bán lẻ trong quá trình giao dịch buôn bán. Hóa đơn bán lẻ mang đến sự chuyên nghiệp cho công ty của bạn đối với khách hàng, đối tác. Tuy nhiên lựa chọn mẫu hóa đơn ấn tượng và đẹp mắt cũng là yếu tố quan trọng. 

In hóa đơn bán lẻ cho cửa hàng

1. Hóa đơn bán lẻ là gì?

Hóa đơn bán lẻ là loại giấy tờ thường dùng để trao đổi giao dịch giữa người bán và mua hàng khi thanh toán.Tuy nhiên, các loại hóa đơn bán lẻ lại ít có giá trị về mặt pháp lý và không chịu sự quản lý chi cục thuế. Thông thường, hóa đơn bán lẻ không được kê khai khấu trừ thuế mà sẽ được hạch toán nội bộ tại các đơn vị mua bán. Loại hóa đơn này sử dụng nhiều nhất tại cửa hàng bán lẻ và không do Bộ tài chính phát hành.

2. Các loại giấy in hóa đơn bán lẻ

Hiện nay, người ta sử dụng một số loại giấy đặc biệt dùng để in hóa đơn bán lẻ đảm bảo về tính thẩm mỹ và độ bền. Dưới đây là một số loại giấy phổ biến nhất.

Giấy bãi bằng

Là loại giấy trắng thông thường, loại giấy này thường dùng để in hóa đơn bán lẻ 1 liên, khi viết cho khách cần để giấy than đè lên để đưa cho người mua hàng. 

Giấy carbonless

Đây là loại giấy cao cấp để xác nhận giao dịch, có 3 màu khách nhau: màu trắng vàng và hồng. Khi sử dụng giấy carbonless thì ko cần giấy than để ghi đè lên, chỉ cần viết thông tin tự in sang các mặt sau.

 

In hóa đơn bán lẻ sử dụng nhiều chất liệu giấy đa dạng

In hóa đơn bán lẻ sử dụng nhiều chất liệu giấy đa dạng

3. Quy cách và kích thước in hóa đơn bán lẻ

Quy cách in

- Công nghệ in: công nghệ in offset với nhiều chức năng hiện đại như in số nhảy,  tạo đường xé tự động, máy đan liên hóa đơn và máy keo bìa tự động… Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian, giảm thiểu chi phí in ấn mà vẫn đảm bảo màu sắc in ấn hoàn hảo.

- Mực in: là loại mực nhập khẩu đảm bảo màu in sắc nét và tuyệt đối không bị nhòe.

- Số lượng tờ hóa đơn: Người ta thường in hóa đơn 1 liên với 100 tờ/ quyển; hóa đơn bán lẻ 2 liên với 100 tờ carbonless/ 1 quyển; loại 3 liên với 150 tờ/ quyển. 

- Số nhảy (số seri): Khi in, quý khách có thể yêu cầu đặt in số nhảy có dạng 0000001 – 0000002 và nhảy số tăng dần. 

- Gia công sau in: Hóa đơn bán lẻ được đóng thành quyển, đóng cuốn, đóng bìa, keo gáy và có rãnh xé tiện lợi, được gia công có sẵn đường rãnh xé để thuận tiện cho quá trình giao dịch buôn bán.

Kích thước in hóa đơn    

Kích thước in hóa đơn bán lẻ được ứng dụng nhiều nhất đó là khổ giấy A4(29,7 x 20,8 cm), khổ giấy A5(20,8 x 14,5cm), khổ giấy A6(14,5 x 10,5 cm). 

Tuy nhiên, bạn có thể in hóa đơn theo chiều ngang hoặc dọc tùy theo nhu cầu. Ngoài ra, có một số kích thước in hóa đơn khác như 7x10cm; 7.5x10.5cm; 8x12cm…

Lưu ý:

- Liên 1 thường được giữ lại trên cuống quyển hóa đơn khi bán hàng, liên 2 giao cho khách hàng, liên 3 giao cho kế toán hoặc một bộ phận nào đó có liên quan. Hóa đơn carbonless 2 liên nên đóng quyển 100 tờ, 3 liên đóng quyển 1050 tờ. Hóa đơn BB58 thì thường chỉ đóng quyển 100 tờ.

- Tổng giá trị hàng hóa dưới 200000 thì không cần phải lập hóa đơn trừ khi khách yêu cầu lập hóa đơn

- Ngoài một mẫu hóa đơn bán lẻ đẹp, độc đáo, chất lượng đảm bảo thì cần phải có các yếu tố chuyên nghiệp và đội ngũ thiết kế năng động, sáng tạo. Nên chọn những cơ sở in ấn có uy tín.

Hóa đơn bán lẻ sử dụng nhiều kích thước khác nhau

4. Các loại hóa đơn thông dụng hiện nay

Hóa đơn bán lẻ là một loại hóa đơn không có giá trị nhiều về mặt pháp lý nhưng nó lại là loại giấy tờ chứng minh cho việc trao đổi giao dịch giữa người mua và người bán.

Hóa đơn bán lẻ bao gồm nhiều loại như: hóa đơn bán lẻ 1 liên, hóa đơn bán lẻ 2 liên, hóa đơn bán lẻ 3 liên:

In hóa đơn 1 liên

- Mẫu hóa đơn bán lẻ 1 liên thường ứng dụng để làm hóa đơn bán lẻ mà người bán không cần lưu lại hồ sơ. Tác dụng chính là liệt kê hàng hóa, số lượng hàng hóa khách hàng đặt mua, từ đơn giá đưa ra tổng tiền chính xác và tạo sự rõ ràng minh bạch trong quá trình trao đổi buôn bán.

- Kích thước: khổ giấy A5 (15x21cm) nếu số lượng hàng hóa ít và khổ A4 cho số lượng hàng hóa nhiều hơn..thường được đóng thành cuốn, mỗi cuốn trung bình là 100 tờ được dán keo gáy để xé rời đưa cho khách.

- Ứng dụng: Thường được dùng cho các cửa hàng nhỏ lẻ, tạp hóa, shop quà tặng lưu niệm, shop quần áo thời trang nhỏ, mẫu hóa đơn bán lẻ ăn uống

in hoa don ban le gia re

In Hóa đơn 1 liên

In hóa đơn 2 liên

- Mẫu hóa đơn bán lẻ 2 liên dùng nhiều để làm hóa đơn buôn bán và hóa đơn lẻ mà bên bán có thể giữ lại thông tin được. Loại hóa đơn này dùng để liệt kê hàng hóa bán cho khách hàng, số tiền cụ thể, thời hạn bảo hành. Đặc biệt hóa đơn 2 liên ứng dụng nhiều để đối chiếu khi khách hàng có yêu cầu kiểm tra khi có sai sót, khách muốn đổi đơn hàng, chế độ bảo hành,... 

- Kích thước: Khổ giấy A4 (21x30 cm) giúp ghi hết số lượng sản phẩm vì có thể ghi được nhiều loại hàng hóa. Bên cạnh đó, trong trường hợp số lượng đơn hàng ít hơn thì nên sử dụng khổ giấy A5 (15x21cm).

- Ứng dụng: Hóa đơn 2 liên được dùng nhiều tại các cửa hàng, công ty lớn, sản phẩm có chế độ bảo hành và cần giữ lại hóa đơn và lưu lại thông tin khách hàng hay thông tin sản phẩm để phục vụ cho so sánh đối chiếu về sau

in hoa don gia re

In hóa đơn 2 liên

Hóa đơn 3 liên

- Đối với in hóa đơn bán lẻ 3 liên thì thường được các công ty bán buôn, công ty bán hàng qua mạng, công ty chuyển phát nhanh, công ty giao hàng.... dùng làm hóa đơn, biên lại, biên nhận. Nó cũng có tác dụng như loại 1 liên và 2 liên nhưng có thêm liên thứ 3 để lưu lại kho hoặc khi giao đến khách hàng ký và người vận chuyển cầm về đưa lại cho công ty (mục đích chứng minh họ đã giao hàng và khách hàng đã nhận hàng). Thường sử dụng giấy Cacbon (có 3 liên viết không cần kê giấy than) với kích thước A4 hoặc A5 tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng

- Quy cách: Đóng quyển 150tờ/quyển (50 liên); Cũng giống như loại 2 liên có rãnh xé răng cưa; số nhảy tự động.

 

In hóa đơn 3 liên

Mua hóa đơn bán lẻ có sẵn tại 2Tprint

Hiện nay, tại 2Tprint có sẵn nhiêu mẫu hóa đơn bán lẻ với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. 

Giá bán hóa đơn bán lẻ A5 có sẵn 2 liên: 15.000 đ/ quyển. 
Hàng có sẵn số lượng lớn. Giao hàng ngay. 

Hóa đơn bán lẻ có sẵn, giao hàng ngay

Hóa đơn bán lẻ có sẵn, giao hàng ngay

5. Khuyến mãi in hóa đơn bán lẻ số lượng ít tại 2Tprint

Đối với những đơn hàng in hóa đơn bán lẻ số lượng ít, 2Tprint vẫn đảm bảo mức chiết khấu tốt nhất cho khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách có mức giá in hóa đơn bán lẻ cam kết tốt nhất thị trường.

In hóa đơn bán lẻ số lượng ít A4, A5 2 liên. Đã bao gồm rãnh xé, số nhảy + 2.000 đ/ quyển. 

In hóa đơn bán lẻ số lượng ít giá rẻ

In hóa đơn bán lẻ số lượng ít giá rẻ

6. Báo giá in hóa đơn bán lẻ

Đối với những khách hàng in hóa đơn bán lẻ với số lượng từ 100 quyển trở lên, 2Tprint xin gửi bảng báo giá in hóa đơn bán lẻ như dưới đây. 

Hóa đơn bán lẻ chưa bao gồm số nhảy. với khách hàng cần đánh số nhảy + 2.000 đ/ quyển. 

 

Báo giá in hóa đơn bán lẻ

 

7. Một số mẫu hóa đơn bán lẻ mà xưởng in 2T đã thực hiện

Hóa đơn bán hàng 2T đã thực hiện

Hóa đơn bán hàng 2T đã thực hiện

Hóa đơn bán hàng 2T đã thực hiện

Hóa đơn bán hàng 2T đã thực hiện

Hóa đơn bán hàng 2T đã thực hiện

Mẫu hóa đơn bán lẻ giá rẻ

Hóa đơn bán lẻ Hà Nội

8. Dịch vụ in hóa đơn bán lẻ giá rẻ

Do nhu cầu sử dụng hóa đơn bán lẻ quá lớn, 2Tprint mang đến dịch vụ in hóa đơn bán lẻ giá rẻ. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng bán lẻ luôn cần mức giá rẻ nhất thì 2Tprint chắc chắn sẽ đáp ứng được. Đặc biệt vì là công ty in ấn uy tín lớn nhất nhì khu vực Hà Nội nên 2Tprint cung cấp dịch vụ in hóa đơn đa dạng ngành nghề như:

- In hóa đơn bán lẻ cho các cửa hàng vật liệu xây dựng

- In hóa đơn bán lẻ cho các cửa hàng bán online

- In hóa đơn bán lẻ cho các cửa hàng hải sản

- In hóa đơn bán lẻ cho các shop quần áo

- In hóa đơn cho các siêu thị

- In hóa đơn bán lẻ cho quán ăn

- In hóa đơn bán lẻ cho các cửa hàng tạp hóa

9. Quy trình in hóa đơn bán lẻ tại 2Tprint

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng (zalo, facebook, google,...).

Bước 2: Tư vấn và báo giá cho khách hàng chi phí in ấn hóa đơn.

Bước 3: Làm hợp đồng và khách hàng đặt cọc từ 30 -50% giá trị đơn hàng khi đã thỏa thuận xong.

Bước 4: Tiến hành thiết kế, in ấn và gia công sau in…theo đúng yêu cầu khách hàng.

Bước 5: Tiến hành giao hàng theo đúng thời gian đã thỏa thuận và thu số tiền còn lại theo hợp đồng.

Với quy trình in hóa đơn bán lẻ rất đơn giản tại 2Tprint, quý khách hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline công ty hoặc gửi file qua email. Quý khách có thể gửi thêm các thông tin như quy cách in, số lượng, kích thước, màu sắc,... mà quý khách mong muốn để chuyên viên của 2Tprint tư vấn nhanh nhất nhé.

10. Lựa chọn 2TPrint để in hóa đơn bán lẻ giá rẻ tại Hà Nội

2TPrint chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn hóa đơn nhanh chóng, giá rẻ. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn, 2T Print chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn trọn gói nhanh chóng với giá thành hợp lý, chất lượng cao và cam kết về sản phẩm đối với khách hàng.

Được đầu tư hệ thống nhà xưởng hiện đại, máy móc, trang thiết bị tiên tiến cùng nguồn nguyên liệu giấy, mực in chất lượng cao, 2T Print luôn được các đối tác tin tưởng đối với những hợp đồng in ấn lâu dài. Ngoài ra, 2T Print còn nổi bật với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình tư vấn và thiết kế những mẫu Catalog, Brochure theo đúng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Luôn trao đổi với đối tác trong quá trình thiết kế, thống nhất những mẫu ưng ý nhất đối với khách hàng trước khi thực hiện công việc in ấn cuối cùng. Lựa chọn 2TPrint khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều những ưu đãi:

- Giá thành hợp lý do in trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.

- Thiết kế theo yêu cầu, chuyên nghiệp.

- Sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm.

- Máy móc hiện đại, sử dụng nguyên liệu giấy chất lượng, mực in tiêu chuẩn chất lượng.

- Giao hàng tận nơi, đúng thời gian đã cam kết.

In ấn và Thiết Kế - 2TPrint

Địa chỉ: Số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: baogia@2tprint.com
Hotline: 0916 82 9983 - 0915 82 9983 - 08 9983 9983

Tin tức liên quan >>>
2021-06-10 11:13:56

In vé xe là vô cùng cần thiết và hữu ích với số lượng tiêu thụ lớn hàng ngày. Vé xe được in ấn theo thiết kế riêng của từng đơn vị. Trong trung tâm thương mại, các siêu thị hay trường học, công viên,..đều rất cần thiết. Vé xe cũng là cách thức kiểm soát và bảo vệ xe hàng ngày cho bạn. Dịch vụ in vé xe chất lượng của 2TPrint giá rẻ, chất lượng, in nhanh đảm bảo nhận được sự quan tâm của khách hàng.

 
2020-12-18 13:43:42

Mẫu hóa đơn cho cửa hàng đồng hồ để kiểm duyệt hàng hóa, giao dịch được sử dụng rất phổ biến. Hóa đơn có rất đa dạng kiểu dáng, chất liệu in ấn để khách hàng có thể chọn lựa. Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn những kiểu mẫu hóa đơn cho cửa hàng đồng hồ chất lượng tại 2TPrint.

2020-12-18 11:51:53

Mẫu hóa đơn cho cửa hàng thiết bị vệ sinh sẽ giúp bạn quản lý vật tư bán hàng, lưu kho và kế toán hiệu quả. Những thiết kế hóa đơn chất lượng, đơn giản sẽ được ưa chuộng và có tính tiện dụng cao. 15+ mẫu hóa đơn bán thiết bị vệ sinh của 2TPrint rất được ưa chuộng dưới đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2020-12-18 11:43:48

Bạn đang kinh doanh dịch vụ làm tóc và muốn có mẫu hóa đơn cho cửa hàng tóc thanh toán tiện dụng? Những sản phẩm hóa đơn dành cho cửa hàng tóc ấn tượng sẽ mang đến sự chuyên nghiệp cho đơn vị kinh doanh. 2TPrint sẽ tổng hợp cho bạn những mẫu hóa đơn cửa hàng tóc nổi bật nhất tại xưởng in 

2020-12-18 11:20:01

Mẫu hóa đơn cho cửa hàng bán túi xách sẽ là công cụ marketing hiệu quả và tạo niềm tin với các khách hàng. Việc lựa chọn những đơn vị in ấn chất lượng, xưởng in ấn số lượng lớn sẽ giúp doanh nghiệp có thể tối ưu được mức phí. Dưới đây sẽ là những mẫu hóa đơn bán túi xách cho doanh nghiệp của 2TPrint để bạn có thể tham khảo.

2020-12-18 11:15:57

Mẫu hóa đơn bán lẻ cho cửa hàng điện thoại được thiết kế để lưu lại thông tin khách hàng, thông tin bảo hành. Với bất cứ đơn vị kinh doanh và cửa hàng nào cũng cần có những mẫu hóa đơn bán lẻ. 2TPrint là đơn vị cung cấp rất nhiều những mẫu hóa đơn đa dạng để khách hàng có thể chọn lựa.

2020-12-18 10:58:21

Mẫu hóa đơn bán lẻ văn phòng phẩm rất cần thiết với những đơn vị kinh doanh. Nó sẽ giúp ích cho quá trình đối chiếu cũng như kiểm soát lượng hàng đã bán. 2TPrint cung cấp rất nhiều những mẫu hóa đơn bán lẻ văn phòng phẩm ấn tượng. Dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

2020-12-18 10:51:21

Hiện nay, các mẫu hóa đơn bán lẻ ăn uống là chứng từ quan trọng không thể thiếu trong quá trình giao dịch kinh doanh. Tham khảo hơn 100 mẫu hóa đơn bán lẻ ăn uống tại đây.

2021-04-09 14:26:26

In phiếu thu chi với các đơn vị doanh nghiệp là rất quan trọng và cần thiết. Phiếu thu chi hữu ích trong việc quản lý hàng hóa, giao dịch hàng ngày. Với những đơn vị kinh doanh có nhu cầu in phiếu thu chi bằng excel bài viết này sẽ rất hữu ích với bạn. 

 
2021-06-12 16:02:29

Phiếu xuất kho là loại phiếu theo dõi ghi lai tình hình hoạt động và tài sản của các doanh nghiệp, các công ty. Nó thể hiện cho việc xuất hàng hóa, vật tư, … ra khỏi kho. 

2021-04-10 12:01:54

In phiếu nhập kho là loại phiếu được sử dụng khi hàng hóa được giao đến cho công ty, doanh nghiệp và cho vào nhập kho nhằm lưu trữ lại số liệu vật tư, hàng hóa, thanh toán tiền hàng. Phiếu nhập kho xác định được trách nhiệm với người có liên quan. Vậy phiếu nhập kho có mấy loại? Nên in phiếu nhập kho ở đâu? Hãy cùng 2T tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.