Tư vấn: Business card là gì? Vai trò, thông tin hữu ích business card

Business card là gì mà thông dụng và được sử dụng phổ biến như vậy? Business card rất cần thiết đặc biệt với những người kinh doanh, đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp. Trong giao tiếp nó đóng vai trò quan trọng, bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích về business card.

1. Giải đáp: Business card là gì?

Business card tiếng Việt là gì? Nó được hiểu nghĩa đơn giản là các sản phẩm danh thiếp hữu ích trong giao tiếp. Thường business card sẽ có kích thước dạng hình chữ nhật với những thông tin cần thiết của cá nhân, đơn vị kinh doanh như: hình ảnh logo, tên cá nhân (thương hiệu), chức vụ (lĩnh vực kinh doanh), địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại cá nhân (doanh nghiệp), website (doanh nghiệp),...

Đặc biệt đây là một trong những ấn phẩm quan trọng và cần thiết nằm trong bộ nhận diện thương hiệu. Bên cạnh đó sự hữu ích của nó trong việc tăng tính chuyên nghiệp cho cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình giao tiếp là “không bàn cãi”. Những thiết kế của business card sẽ có sự đồng nhất với màu sắc thương hiệu với mục đích tăng độ nhận diện, tiếp cận đối tác và khách hàng hữu ích.

business card là gì

Business card là danh thiếp cho các đơn vị, cá nhân kinh doanh

2. Vai trò hữu ích của business card được ưa chuộng

Bên cạnh việc tìm hiểu business card là gì thì vai trò của nó cũng là vấn đề đáng quan tâm. Bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân nào hoạt động kinh doanh đều cần có mẫu business card chuyên nghiệp. Nó rất hữu ích trong việc tạo dựng thương hiệu, tăng độ nhân diện và chuyên nghiệp hóa cho đơn vị kinh doanh, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

- Những thông tin hữu ích về doanh nghiệp, cá nhân được cung cấp chi tiết.

- Là sản phẩm thể hiện được những thông tin kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp.

- Mang đến những nét văn hóa đặc trưng nhận diện thương hiệu.

- Tạo được những ấn tượng cho khách hàng, đối tác trong giao tiếp.

- Là ấn phẩm quảng bá, truyền thông trực tiếp nhanh chóng, hiệu quả.

- Gây ấn tượng với sự độc đáo, khác biệt so với những đơn vị kinh doanh khác, nâng cao sự chuyên nghiệp trong giao tiếp, trao đổi kinh doanh.

=> Xem thêm: https://xuonginhanoi.vn/in-card-visit

vai trò business card

Business card tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo ấn tượng trong giao tiếp

3. Lưu ý thiết kế business card ấn tượng

Để những mẫu business card có thể phát huy được tối đa sự hữu ích cũng như công năng ấn phẩm thì thiết kế cần có sự ấn tượng, độc lạ và mang đặc trưng riêng. Những lưu ý cần quan tâm đó là:

- Về màu sắc: Nên thiết kế theo màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp, tránh những màu quá tối sẽ không gây được ấn tượng mạnh.

- Về kiểu font chữ: Đủ thông tin, tránh quá dài dòng, chú ý kiểu chữ lựa chọn dễ đọc, kích thước của font chữ cũng phù hợp với kích thước business card.

- Bố cục logic: Cần lên trước những thông tin cần có, lên bố cục hợp lý để thuận tiện cho việc tiếp nhận thông tin. Bên cạnh đó khoảng cách giữa những thông tin trên mẫu business card cần thiết kế khoảng cách vừa đủ, tránh rối mắt và thiếu đi sự logic.

- Thiết kế kích thước, kiểu dáng: nên ưu tiên thiết kế kích thước tiêu chuẩn, hình chữ nhật để thuận tiện cho việc sử dụng. Business card quá nhỏ hay quá to đều ảnh hưởng đến việc đối tác, khách hàng tiếp cận thông tin.

- Kiểu chất liệu: Những chất liệu dày dặn, cao cấp nên được ưu tiên chọn lựa để thể hiện sự chuyên nghiệp. Chất liệu giấy mỹ thuật cao cấp nên là ưu tiên hàng đầu.

lưu ý thiết kế business card

Business card thiết kế ấn tượng sẽ thu hút và gây được ấn tượng, tiếp cận khách hàng và đối tác

Bài viết của 2TPrint đã giúp tư vấn và giải đáp cho bạn business card là gì. Để có thêm những thông tin về business card liên hệ tư vấn qua:

Điện thoại: 024.66.62.66.82

Hotline: 08 9983 9983 - 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: D13, Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội (Đối diện cổng số 3 làng sinh viên Hacinco).

Thiết kế