In túi ni lông đựng hoa quả cần lưu ý gì và in ở đâu?

Hoa quả là một sản phẩm đặc biệt, thực phẩm rất dễ hỏng hóc, sứt sát hay kém chất lượng do quá trình va chạm vận chuyển. Do đó, in túi ni lông đựng hoa quả cũng cần đảm bảo tốt về an toàn thực phẩm, thẩm mỹ cũng như khả năng bảo quản tốt. Cùng 2TPrint tìm hiểu về dạng bao bì này nhé.

 In túi ni lông đựng hoa quả.

 In túi ni lông đựng hoa quả được ưa chuộng tại 2TPrint

1. In túi ni lông đựng hoa quả thế nào?

Túi ni lông, túi bóng đều là tên gọi dân dã của Túi nilon, là loại bao bì nhựa rất mỏng, nhẹ, dẻo và tiện dụng trong gia đình bạn.

Túi ni lông được làm từ hạt nhựa tổng hợp và một vài phụ gia khác, với nhiều kích thước khác nhau, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và hầu hết có thể tái chế được.

2. Các loại túi nilon thường gặp nhất

- Túi nilon xốp: giá rẻ, chất lượng kém, thường dùng đựng hoa quả, hàng hóa chợ.

- Túi nilon cao cấp: giá cao hơn, dùng ở các shop bán lẻ và trung tâm mua sắm.

Các sản phẩm in túi ni lông hiện có: túi t-shirt, túi LDPE, túi roll, túi die-cut, túi HDPE, túi Zipper, túi PP, túi OPP...

In túi nilon đựng hoa quả cần chú ý tới chất liệu, đặc điểm túi.

In túi nilon đựng hoa quả cần chú ý tới chất liệu, đặc điểm túi

Khi đặt và in túi nilon đựng hoa quả, bạn cần chú ý đến đặc điểm cũng như chất liệu của túi để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện có 4 loại túi phổ biến sau đây:

Túi nilon Die-cut (túi đục quai)

Túi nilon die-cut hay còn gọi là túi trơn (túi phẳng), có đặc điểm là quai lỗ dập quả trám (die-cut bag), tạo nên sự khác biệt so với các loại túi nilon khác.

Túi nilon Die-cut được sử dụng nhiều trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, trung tâm mua sắm…

Túi nilon T-shirt (túi 2 quai)

In túi nilon cửa hàng, túi T-shirt (túi siêu thị) thường có thiết kế 2 quai, giống như hình dạng chiếc áo may ô. Loại túi này được làm bằng chất liệu HDPE, đa dạng về màu sắc, kích cỡ, độ dày.

Đồng thời, loại túi trong suốt thường dùng để đựng hoa quả tại đại lý và tiệm tạp hoá.

Túi nilon dạng Roll cuộn

Trong in túi nilon, loại túi cuộn này thường được in thương hiệu lên. Các túi nilon được cuộn lại thành từng cuộn, kích cỡ to hay nhỏ dựa vào nhu cầu sử dụng và giá thành. 

Loại túi này được sử dụng tại các quầy hoa quả thực phẩm trong siêu thị, trung tâm thương mại…

 

Có nhiều loại túi ni lông đựng hoa quả

Có nhiều mẫu in túi ni lông đựng hoa quả giá rẻ đáp ứng nhu cầu khách hàng

Túi zipper

Túi zipper là loại túi có khóa kéo (vuốt mép), có ưu điểm là kín khí, an toàn, giúp sản phẩm bên trong khó rơi ra. Loại túi này thường được làm bằng nhựa PE với độ bên cao, nên thường sử dụng để đựng hoa quả khô, cao cấp hoặc linh kiện điện tử, thuốc y tế…Ngoài ra, túi nilon đựng hoa quả còn được phân loại theo chất liệu sản xuất:

Túi nilon HDPE và LDPE

Túi nilon làm từ 2 vật liệu này đều có đặc điểm chung như: có độ trong suốt, dộ bóng mịn bề mặt, chống thấm nước, nhưng chống thẩm thấu khí kém. Ngoài ra chúng cũng có những đặc tính khác nhau:

Túi HDPE (High Density Polyethylene) hay túi xốp: Túi PE hay túi nilon giá rẻ có độ trong, độ bóng bề mặt ở mức độ trung bình, mềm dẻo kém.

Túi nhựa làm từ PE

Túi PE có độ trong, bề mặt mịn, bóng hơn so với túi HDPE và LDPE, do đó giá thành cao hơn, chất lượng cao cấp hơn.

Túi PE thường gặp là các loại túi PE khổ lớn, dùng để đựng hàng hoá có trọng lượng tương đối, các bạn còn gặp túi PE in quảng cáo sản phẩm, túi in logo, thương thiệu cho các doanh nghiệp - cửa hàng hoa quả hay sản phẩm khác.

Túi nilong PP

Túi nilong PP có độ bền cơ học cao hơn, không mềm dảo mà khá cứng, độ mịn và bóng bề mặt cao, chịu được sức bền cơ lý song khó kéo giãn.

Túi nilon đựng hoa quả tùy loại mà độ bền khác nhau

Túi nilon đựng hoa quả tùy loại mà độ bền khác nhau

Ngoài ra, vật liệu PP có khả năng chống thấm khí, thấm nước, nên thường dùng làm túi đựng thực phẩm, bảo quản hàng hoá, hoặc màng chít pallet bọc hàng hoá hoa quả, thực phẩm

Túi OPP

OPP là loại túi ép, cấu tạo từ 2 lớp màng polypropylene, độ co giãn cơ lý tốt, độ nét cao, chống ẩm tốt. Đây là loại túi cao cấp, độ bề, chống ẩm tốt, dùng để đựng hàng hoá đặc biệt, thích hợp đóng gói các thực phẩm: bánh kẹo, trái cây khô, các loại gia vị, thảo dược, các loại hạt, hay vật tư y tế...

3. Nên dùng túi ni lông đựng hoa quả nào?

Đối với các sản phẩm hoa quả sạch, hoa quả nhập khẩu hay các nông trại cung cấp hoa quả chuyên nghiệp, xây dựng đầu tư bài bản thì bao bì đẹp, cao cấp, nhận diện thương hiệu là một phần không thể thiếu.

Lựa chọn in túi ni lông đựng hoa quả phù hợp

Lựa chọn in túi ni lông đựng hoa quả phù hợp sẽ mang đến sự tiện dụng

Trong đó, túi ni lông vẫn là loại bao bì đựng hoa quả phổ biến nhất hiện nay. Các loại túi nilon phổ biến dùng làm bao bì đựng hoa quả, thực phẩm sạch như:

- Túi nilon PP

- Túi nilon PE

- Túi nilon OPP

- Túi hút chân không

Nếu cần túi đựng hoa quả có độ dẻo dai tốt thì túi ni long PE là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu chỉ cần túi có độ trong suốt, dễ nhìn thấy các sản phẩm bên trong, thì túi nilon chất liệu PP hoặc OPP lại được ưa chuộng.

Với loại hoa quả yêu cầu bảo quản cao, cần đảm bảo không để mất hơi nước, không cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập làm hư hỏng, nấm mốc thì sẽ cần dùng tới túi nilon chân không.

Đây là chất liệu đặc biệt, túi nilon hút chân không này sẽ được ghép từ nhiều loại màng nilon khác loại nhau tạo nên sự chắc chắn, an toàn tuyệt đối khi vận chuyển, bảo quản.

 Bạn còn thắc mắc cần tư vấn về in túi ni lông đựng hoa quả hãy liên hệ với Xưởng In 2T để được hỗ trợ.

Thiết Kế và In Ấn – 2Tprint

Hotline: 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thiết kế