Dịch vụ in ống đồng chuyên nghiệp giá rẻ nổi tiếng Hà Nội

In ống đồng là có lẽ còn mới mẻ với nhiều người tuy nhiên lại xuất hiện khá lâu trong lĩnh vực in ấn. Thực chất đây là một kỹ thuật được sử dụng để sản xuất bao bì. In ống đồng là phương pháp có thể sử dụng trên mọi vật liệu như màng, tráng ghép phức hợp...để hoàn thiện những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Mời bạn cùng 2T Print  tìm hiểu chi tiết khái niệm, quy trình, nguyên lý in ống đồng trong bài viết này.

                                                                          Dịch vụ in ống đồng giá rẻ

Máy in ống đồng 2 màu

Khái niệm in ống đồng trong in ấn

In ống đồng (in lõm) là phương pháp in ấn sử dụng một trục in được mạ đồng dày khoảng 100 microns (có thể chênh lệch nhiều hơn hoặc ít hơn). Các phần tử in quan trọng bao gồm hình ảnh, chữ viết được khắc sâu một cách điêu luyện và nằm dưới bề mặt trục in, còn những phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và hầu hết in ống đồng được in chủ yếu ở dạng cuộn.

Nguyên lý hoạt động từ A-Z của in ống đồng

In ống đồng được thực hiện theo một nguyên lý đặc biệt bao gồm các bước cụ thể sau:

- Đầu tiên quy trình in ấn được thực hiện khi trục in bắt đầu được nhúng vào máng mực. Lúc này, mực in sẽ thấm vào bề mặt khuôn in và các phần tử lõm trên bề mặt khuôn. 

- Tiếp theo, những chỗ có mực thừa lại sẽ được hệ thống dùng dao gạt mực gạt bỏ đi chỉ giữ lại phần mực trong những phần tử lõm trên khuôn mà thôi.

- Cuối cùng, mực ở những phần lõm này được truyền vào các vật liệu nhờ áp lực in cao và mực sẽ bám vào vật liệu và được sấy để tạo nên một bản in hoàn thiện.

In ống đồng

(Hình ảnh máy in ống đồng)

Cấu tạo của khuôn in ống đồng có gì đặc biệt?

- Đa số nhưng máy in ống đồng đạt chuẩn sẽ có khuôn in dạng trục kim loại, được làm từ chất liệu thép bền bỉ với phần bề mặt được mạ một lớp đồng mỏng. Các phần tử cần in sẽ được khắc lên bề mặt lớp đồng này này nhờ axit hoặc nhờ một bộ máy khắc của máy in ống đồng.

- Bề mặt của lốp đồng thường được mạ một lớp crom mỏng để bảo vệ tốt nhất nên kiểu in này còn được gọi là phương pháp in crôm.

- Phương pháp in ống đồng rất hữu dụng trong phục chế hay in tái bản khi cần chỉ cần bảo quản tốt và độ chính xác của những lần in tái bản cũng là rất cao.

Khám phá 6 bước quy trình in ống đồng

In ống đồng được ứng dùng nhiều nhất trong in bao bì, in bao nhựa. Quy trình in ống đồng sẽ có 6 bước được thực hiện khép kín và cẩn thận nối tiếp nhau gồm: Thiết kế mẫu in – Chế tạo bản in – Bố trí khuôn in – In hình ảnh – Làm khuôn bế tạo hình cho bao bì – Gia công tờ in thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Dưới đây là các bước cụ thể bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thiết kế mẫu in

Đầu tiên, người ta sẽ thiết kế các mẫu bao bì được trên máy trước với  không gian 3 chiều. Sau đó lựa chọn bản in cuối cùng đảm bảo về hình thức và hình ảnh,chữ bắt mắt để tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

Bước 2: Chế tạo bản in

Sau đó, người ta tiếp tục tạo ra hình ảnh hay các phần tử in trên ống đồng (khắc lõm) làm bản in ống đồng.

Bước 3: Bố trí khuôn in hợp lý

Bước này rất quan trọng vì cần phải bày trí vật liệu in trên các khuôn in sao cho tối ưu nhất vừa để tiết kiệm chi phí sản xuất vừa để giảm giá thành in ấn xuống mức thấp nhất có thể.

Bước 4: In hình ảnh lên vật liệu in

Để in được hình hình ảnh cần phải vận hành máy, thực hiện in các hình ảnh của hộp lên vật liệu in như giấy, nhựa mỏng, kim loại… dựa trên nguyên lý in ống đồng đã nêu bên trên.

Lưu ý: Để chắc chắn, người ta cần in sản phẩm mẫu để xem đạt yêu cầu chưa rồi mới tiếp tục cho in hàng các thành phẩm tiếp theo.

Bước 5: Tạo khuôn bế tạo hình 

Bước này là cần gắn các dao cắt đứt và dao tạo rãnh (tạo gân) trên tấm gỗ để tạo ra khuôn bế, cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế đối với hộp hoặc cắt sản phẩm là quá trình cắt tờ in thành các nhãn riêng biệt để sử dụng (đối với nhãn hàng).

Bước 6: Gia công tờ in thành sản phẩm hoàn chỉnh

Bước cuối cùng sẽ tiến hành gia công dán mép dọc của hộp, loại bỏ phần thừa phần lỗi hoặc gắn quai … tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

Lô in ống đồng

(Hình ảnh lô in ống đồng)

Ưu và nhược điểm của in ống đồng

1. Ưu điểm

In ống đồng màng ghép đảm bảo độ chính xác và phục chế hình ảnh chất lượng cao hơn rất nhiều so với in typo và offset. Chính vì độ bền của trục in lớn nên in ống đồng có thể sử dụng để in tái bản đảm bảo sự sắc nét và bền bỉ cho sản phẩm in. Tốc độ in là ưu thế vượt trội vì chúng có thể đạt trên 200m/phút đối với các máy in ống đồng hiện đại in được với số lượng lớn.

2. Nhược điểm

Giá thành của trục in cao thường đòi hỏi số lượng in lớn từ 500.000 vòng tua trở lên.

                                                               Sản phẩm bao bì in ống đồng

Sản phẩm bao bì in ống đồng

Bạn nên lựa chọn in ống đồng uy tín giá rẻ ở đâu?

Hiện nay công nghệ in ống đồng được ứng dụng quá nhiều và đóng vai trò quan trọng trong sản xuất bao bì. 2Tprint là đơn vị in có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong in ống đồng hợp tác với hàng trăm đơn vị lớn nhỏ để cho ra những mẫu bao bì hoàn hảo với mức giá cạnh tranh nhất. 

Vì nhu cầu của khách hàng khá đa dạng nên chúng tôi đã sử dụng kỹ thuật in ống đồng hiện đại nhất đảm bảo tiêu chí giá rẻ, đẹp, cao cấp Không chỉ có vậy, tại Xưởng in 2T, chúng tôi còn sử dụng hệ thống máy chuyên nghiệp, chuyên sâu trong in ống đồng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết qua các thông tin dưới đây:

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 0915 82 9983 - 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Website: xuonginhanoi.vn

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nộ

Thiết kế