Cách làm sổ tay lật đơn giản chỉ 10 phút ngay tại nhà cho bạn

Cách làm sổ tay lật đảm bảo tính thẩm mỹ và hữu dụng như thế nào? Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và làm cho mình mẫu sổ tay lật dễ thương và độc đáo ngay tại nhà vô cùng đơn giản. 2TPrint sẽ bật mí cách làm sổ tay lật thiết thực mà những cô nàng “khéo tay hay làm” đặc biệt ưa chuộng.

1. Thế nào là cuốn sổ tay lật handmade? Kiểu dáng sổ ấn tượng?

Sổ tay lật là dạng sổ lật như cuốn lịch đơn giản để note những công việc cần thiết, dán sticker tranh ảnh, note bài cần học hữu ích tiện dụng nhất. Đây cũng là ấn phẩm văn phòng cần thiết và rất tiện ích. Cách làm sổ tay lật bởi vậy mà cũng rất được quan tâm và chú ý tìm hiểu. 

Bên cạnh sổ tay lật còn có các cách tự làm sổ tay handmade như sổ tay mini, sổ tay lò xo với đa dạng hình dáng tròn, vuông, hình chữ nhật. Mặc dù vậy, sổ tay lật vẫn được ưa chuộng nhất bởi sự tiện dụng, sử dụng dễ dàng và thuận tiện so với các loại sổ khác. Sổ tay lật với thiết kế hiện đại bạn có thể tự học cách làm. Nếu muốn làm số lượng lớn thì nhiều người sẽ lựa chọn in sổ tay tại những đơn vị uy tín. Tuy nhiên, cách làm sổ tay lật tại nhà vẫn rất đơn giản và có thể tự sáng tạo lại tiết kiệm chi phí nên rất nhiều người quan tâm.

cách làm sổ tay lật

Sổ tay lật tự làm kiểu dáng như cuốn lịch có thể lật thuận tiện

2. Nguyên liệu chuẩn bị làm sổ tay lật handmade

Trước khi tìm hiểu cách làm sổ tay lật, cách làm sổ tay lật đơn giản thì cần chú ý đến nguyên liệu chuẩn bị. Như vậy quá trình thực hiện mới nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện nhất. Cuốn sổ tay lật đẹp và ấn tượng cần có đủ các nguyên liệu:

 - Giấy để làm phần ruột: Cách làm sổ tay mini lật không thể thiếu giấy làm phần ruột, tùy ý theo nhu cầu sở thích mà chọn loại giấy ruột phù hợp nhất. Tuy nhiên phổ biến và dễ thực hiện nhất đó là giấy khổ A4, giấy có kẻ sẵn dòng.

- Giấy để làm bìa: Để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền thì cách làm sổ tay lật cần chú ý chọn giấy bìa cứng. Những loại giấy phù hợp nhất đó là bìa carton, giấy kraft, bìa giấy dày, bìa dày in họa tiết.

- Chuẩn bị thêm lò xo: Cuốn sổ lật không thể thiếu đi lò xo. Lò xo nên chọn loại chất liệu kẽm với màu đơn giản là trắng, kem hay đen. Lò xo có thể mua rất đơn giản hoặc tiện nhất và tiết kiệm là lấy lò xo từ các cuốn sổ cũ, lịch cũ. Tuy nhiên chú ý kích thước lò xo cần phù hợp với kích thước cuốn sổ tay bạn làm.

- Các loại dụng cụ cần chuẩn bị: Vật dụng bấm lỗ sổ, thước kẻ, bút và kéo.

- Vật dụng trang trí làm sổ handmade lật tay: nơ, các loại vải ren nhiều màu, anh, hình dán hay sticker theo nhu cầu sở thích.

nguyên liệu cách làm sổ tay lật

cách làm sổ tay lật cần có lò xo

Những nguyên liệu cần thiết tự làm sổ tay lật handmade

3. Cách làm sổ tay lật đơn giản tại nhà cho bạn

Cách làm sổ tay lật vô cùng dễ dàng nếu bạn biết cách và việc thực hiện sẽ rất thú vị với những ai yêu thích những cuốn sổ handmade tự làm theo những sáng tạo riêng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm sổ tay lật, vẽ tranh lật trang trí đơn giản cho cuốn sổ tay với những bước dưới đây:

- Bước 1: Tiến hành cắt bìa cứng với kích thước hợp lý mong muốn. Lấy lò xo ướm đặt lên tấm bìa để có thể cắt lỗ đục vừa kích thước. Đục lỗ bìa đã đánh dấu, chú ý cẩn thận để bìa không bị rách.

- Bước 2: Cắt giấy làm sổ với kích thước vừa bìa theo ý muốn, số lượng theo nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên độ dày của ruột sổ tay lật cần phải phù hợp với lò xo để khi gắn vào sẽ hợp lý nhất, có thể lật tay dễ dàng.

- Bước 3: Sắp xếp phần giấy đã cắt làm ruột sổ đúng vị trí và ngay ngắn. Bấm lỗ bằng dụng cụ chuyên dụng vừa với kích thước của lò xo đã chuẩn bị.

- Bước 4: Đây là bước hoàn thiện bằng cách ghép phần bìa và ruột sổ tay lật lại. Sau đó bạn chỉ cần gắn lò xo vào là được. 

- Bước 5: Tiến hành vẽ trang trí bìa, đính nơ và ruy băng theo sáng tạo riêng để giúp mẫu sổ lật tay thêm ấn tượng. Bạn cũng có thể ghi tên, rắc nhũ hay đính hạt lên bìa sổ.

cách làm sổ tay lật khá đơn giản

Cách làm sổ tay lật đơn giản

cách làm sổ tay lật vintage

Mẫu sổ tay lật handmade ấn tượng tự làm

cách làm sổ tay lật bìa trơn

Mẫu tự làm sổ tay lật bìa trơn

cách làm sổ tay lật hình vẽ trang trí

Mẫu tự làm sổ tay lật bìa trang trí hình ấn tượng, dễ thương

cách làm sổ tay lật nhiều màu sắc

Cách làm sổ tay đơn giản với lò xo dạng lật được ưa chuộng

2TPrint đã gợi ý cho bạn cách làm sổ tay lật đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, sẵn có nhanh chóng nhất. Sổ tay lật handmade vừa ấn tượng lại dễ làm, hữu ích cho bạn sử dụng ghi chú những công việc cần thiết hữu ích. Để nhận được tư vấn thêm về làm sổ tay, in ấn các loại sổ giá rẻ liên hệ với dịch vụ xưởng in Hà Nội 2TPrint qua:

Điện thoại: 024.66.62.66.82

Hotline: 08 9983 9983 - 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: D13, Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội (Đối diện cổng số 3 làng sinh viên Hacinco).

Thiết kế