4 Cách làm phong bì thư handmade siêu đơn giản tại nhà

Chỉ cần những dụng cụ cực kỳ đơn giản như kéo, tờ giấy A4, keo dán là bạn đã có thể sáng tạo ra 1001 cách làm phong bì thư handmade siêu dễ thương. Trong trường hợp bạn không cần in phong bì thư số lượng quá lớn thì hãy khám phá ngay 4 cách tự làm phong bì thư đơn giản ngay tại nhà mà Xưởng in ấn 2T bật mí. 

mẫu bì thư độc đáo

Dụng cụ làm phong bì thư handmade gồm những gì?

Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ để thiết kế những chiếc phong bì thư xinh xắn. Dưới đây là những dụng cụ cơ bản nhất:

- Các tờ giấy A4: bạn có thể lựa chọn các tờ giấy có các màu sắc bắt mắt như vàng, đỏ, xanh, hồng hoặc màu trắng cơ bản tùy theo sở thích. 

 - Kéo cắt giấy: Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc kéo ngay tại nhà để cắt giấy.

- Băng dính: Bạn đừng quên băng dính nhé vì chúng sẽ giúp bạn cố định bì thư cho chắc chắn hơn. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là:  Nếu bạn dùng phong bì thư khổ A4 trắng để làm bìa thư thì hãy chuẩn bị băng dính màu sắc sặc sỡ để làm nổi bật và tạo điểm nhấn cho chiếc phong bì. Còn nếu sử dụng giấy màu thì nên chọn băng dính trắng hoặc băng dính màu đủ nổi bật trên màu giấy rồi.

- Băng dính 2 mặt: Bạn cũng nên sử dụng băng dính 2 mặt để làm phong bì từ hình trái tim và hình tròn cực ngọt ngào và xinh xắn.

- Hồ dán: Nếu bạn không có băng dính có thể dùng hồ dán để thay thế

- Compa: vật dụng này sẽ khá quan trọng để bạn thiết kế các mẫu phong bì từ hình tròn.

Mẫu bì thư đẹp

4 cách làm phong bì thư handmade

1. Phong bì thư hình trái tim dễ thương

Nếu bạn muốn có một chiếc phong bì mang phong cách kẹo ngọt dễ thương thì phong bì từ giấy A4 hình trái tim là lựa chọn cực kỳ phù hợp. Không chỉ ấn tượng và độc đáo mẫu phong bì này sẽ mang đến thiện cảm cho người nhận chung. Lưu ý dành cho bạn là bạn nên sử dụng giấy có màu hoặc giấy có họa tiết hoa văn đẹp sẽ gây được ấn tượng và tăng tính thẩm mỹ cho chiếc phong bì. 

Làm phong bì thư hình trái tim dễ thương

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vẽ một hình trái tim vừa phải lên giấy A4 trước và sau đó hãy cắt theo đường vẽ để có được một hình trái tim rời ra nhé.

- Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc nhé. Sau đó bạn hãy, gấp 2 cánh trái tim (khoảng cách 5cm tính từ 2 góc cạnh dài nhất). Hai đường gấp sẽ song song với nhau và song song với đường chính giữa hình trái tim.

- Bước 3: Tiến hành gấp phần đầu hình trái tim xuống và dùng băng dính 2 mặt cố định các cạnh lại với nhau.

- Bước 4: Bước hoàn thiện cuối cùng, bạn hãy gập phần đỉnh nhọn hình trái tim thành nắp phong bì. 

Chỉ với các bước đơn giản như trên bạn đã có ngay một chiếc phong bì handmade độc đáo có một không hai rồi.

2. Phong bì thư hình chữ nhật đơn giản

Kiểu phong bì hình chữ nhật có cách gấp khá đơn giản và dễ làm. Bạn cần sử dụng một vài dụng cụ có sẵn và một chút khéo léo là có ngay chiếc phong bì cực xinh gửi tặng đến mọi người. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Mẫu phong bì hình chữ nhật

- Bước 1: Bước đầu tiên, bạn hãy cắt các cạnh chiều dài tờ giấy A4 sao cho chiều dài còn lại bằng chiều rộng để tạo thành một hình vuông nhé.

- Bước 2: Bạn hãy gấp đôi hình vuông để tạo thành hình tam giác cân. Sau đó bạn tiếp tục gấp đôi hình tam giác thành hình tam giác cân nhỏ hơn một chút.

- Bước 3: Ở bước này bạn hãy mở giấy ra là sẽ có được một tờ giấy hình vuông phẳng như ban đầu.

- Bước 4: Bạn chú ý nhé, ở mỗi góc, bạn kéo đỉnh góc đến điểm giao nhau giữa hai đường chéo có sẵn trên mặt phẳng giấy, miết cho đường gấp thật phẳng. Tiếp tục thực hiện với 2 góc bên cạnh, không cần gấp góc đối diện.

- Bước 5: Cuối cùng, ở góc còn lại chúng ta gấp để tạo thành nắp phong bì.

Chiếc phong bì handmade hình chữ nhật này làm rất đơn giản và có tính ứng dụng cao. Bạn có thể thử bắt tay vào làm thêm nhiều mẫu phong bì khác nữa nhé.

- Bước 6: Sử dụng băng dính để dán các cạnh phong bì, trừ phần nắp. Khi dán băng dính, các bạn lưu ý sau khi dán được một cạnh thì các bạn cắt phần thừa rồi tiếp tục dán cạnh tiếp theo nhé. Điều này sẽ giúp chiếc phong bì của bạn trông đẹp hơn rất nhiều đấy.

3.  Phong bì thư hình tròn

Mẫu phong bì hình tròn bạn hãy ứng dụng ngay chiếc Compa vừa chuẩn bị nhé. Về cơ bản, cách làm phong bì từ hình tròn cũng khá đơn giản và dễ làm. Cùng làm thôi nào!

Mẫu phong bì handmade hình tròn

- Bước 1: Bạn lấy chiếc compa vẽ ngay 4 hình trong với đường kính khoảng 15cm hoặc một kích thước theo sở thích của mình nhé. 

- Bước 2: Sau đó, bạn hãy lấy kéo cắt rời 4 hình tròn từ hình đã vẽ bên trên.

- Bước 3: Hãy gấp đôi cả 4 hình tròn lại.

- Bước 4: Xếp các hình tròn xen vào nhau, 1/4 hình tròn này đè lên 1/4 hình tròn bên cạnh, cứ xen kẽ liên tục như vậy sao cho 4 đường kẻ giữa hình tròn tạo thành một hình vuông.

- Bước 5: Rồi sử dụng băng dính 2 mặt để dán các nửa phong bì với nhau.

- Bước 6: Các phần nửa hình tròn còn lại sử dụng làm nắp, cũng xếp xen kẽ như khi làm đáy phong bì nhưng không dán cố định

Lưu ý: Để tạo điểm nhấn cho chiếc phong bì này, bạn có thể dùng dây ruy băng để buộc lại như kiểu hộp quà nhỏ sẽ ấn tuwojgn hơn đấy.

4. Phong bì thư dạng túi ứng dụng cao

Cách làm phong bì dạng túi

- Bước 1: Bạn hãy dùng tờ giấy có kích thước lớn gấp đôi kích thước phong bì bạn mong muốn. Nếu không chắc chắn, bạn có thể sử dụng kích thước chuẩn 22x28cm. Bạn hãy gấp và cắt đôi tờ giấy trước khi bắt đầu nếu muốn làm phong bì có kích thước nhỏ hơn nhé.

- Bước 2: Sau đó, bạn hãy gập đôi tờ giấy để thu được hình chữ nhật có kích thước bằng một nửa kích thước tờ giấy ban đầu nhé.

- Bước 3: Tiến hành dán hai cạnh hở và sử dụng băng keo dán chặt hai cạnh hở của hình chữ nhật, để lại phần trên. Đây sẽ là nơi đưa thư vào phong bì.

- Bước 4: Gập phần trên, tạo nắp. Tạo nắp nhỏ cho phong bì bằng cách gấp mép hở của hình chữ nhật xuống. Nắp này sẽ giữ không cho thư rơi khỏi phong bì và chỉ cần gấp xuống một đoạn chừng 1,25 cm là đủ.

- Bước 5: Cho thư hay thiệp vào. Bẻ nắp trở lại và cho thư, thiệp hay nội dung nào khác vào phong bì. Gập nắp lại lần nữa khi đã làm xong.

Trên đây là những cách làm phong bì handmade mà Xưởng in ấn 2T đã tổng hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu in phong bì thư cho công ty với số lượng nhiều thì đừng quên liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây nhé:

- Tel: (024) 66.62.66.82

- Hotline: 08 9983 9983- 0911 86 28 79

- Email: baogia@2tprint.com

Thiết kế