Kích thước card visit phổ biến nhất là bao nhiêu?

Kích thước card visit chuẩn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. In card visit kích thước chuẩn như thế nào? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. 2Tprint sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn size name card chuẩn nhất để khách hàng tham khảo. 

Xem thêm:

- Tư vấn 1 hộp card visit bao nhiêu cái? Những mẫu hộp name card ấn tượng

- Hướng dẫn thiết kế card visit bằng corel cơ bản chi tiết, hiệu quả cho bạn

1. Tìm hiểu kích thước card visit chuẩn

Kích thước card visit, kích thước card visit photoshop chắc chắn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. 

Kích thước tiêu chuẩn

Những kích thước chuẩn name card thông dụng nhất đó là:

- 90 x 54mm tương đương 3,5 x 2,12 inch.

- 90 x 50mm tương đương 3,5 x 2 inch.

Kích thước card visit này là được cho là phù hợp và có tính thẩm mỹ cao nhất. Nó cũng sẽ phù hợp với những mẫu hộp đựng name card và mang đến tính tiện dụng nhất cho người dùng. Với kích cỡ in ấn này thì mức giá thành của các sản phẩm name card cũng là tiêu chuẩn, rẻ nhất so với các kích thước khác.

Tùy theo nhu cầu của từng đơn vị, người sử dụng mà khổ in card visit có thể dạng nằm ngang hay đứng. Để phù hợp với thiết kế và đủ nội dung thông tin thì thường những mẫu card visit nằm ngang sẽ là phù hợp nhất.

kích thước card visit tiêu chuẩn

Kích thước card visit chuẩn được sử dụng rất phổ biến

Kích thước card visit đứng

Size card visit tiêu chuẩn có thể linh hoạt xoay ngang hay dạng đứng

Kích thước card visit vuông

Card visit hình vuông sẽ có những tiêu chuẩn kích thước 5 x 5cm, 6 x 6cm. Kiểu card visit này kích thước vô cùng nhỏ gọn và tiện dụng. Đây là kiểu kích thước card khá độc đáo, tuy nhiên font chữ và thiết kế nên điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với kích cỡ khổ card visit vuông. Bên cạnh những kích thước tiêu chuẩn thì khách hàng có thể đưa ra những yêu cầu size name card riêng để đơn vị in tư vấn và thiết kế, in ấn.

Kích thước card visit vuông

Size card visit vuông mang đến sự độc đáo

2. Kích thước card visit trong photoshop

Một vấn đề nữa cũng rất được người dùng quan tâm đó là kích thước mẫu card đẹp trong photoshop. Trong photoshop thì kích thước card visit pixel sẽ là đơn vị chuẩn. Pixel sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ phân giải DPI của ảnh (hay còn được biết đến là pixel per inch)

- Size card visit 54x90mm là 255x155 pixel, đây là mẫu card visit nằm ngang

- Size card visit 50x90mm là 255x140 pixel, đây là mẫu card visit dạng đứng.

Đặc biệt trong ngành thiết kế và in ấn thì tối thiểu kích thước card visit trong photoshop tối thiểu cần đạt 300 DPI. Như vậy mới có thể đảm bảo sự chân thực và sắc nét của bản in. Tuy nhiên DPI quá cao cũng sẽ khiến việc chuyển file trở nên quá nặng vì dung lượng lúc này sẽ khá lớn. Với những khách hàng có file thiết kế sẵn mà muốn chuyển tiếp trong đơn vị in thì cần chú ý để độ phân giải ảnh trên 300 DPI. Trong photoshop với những ảnh có độ phân giải dưới 96 DPI ảnh sẽ vỡ nét, thiếu sắc nét.

Kích thước card visit trong PS rất được quan tâm

Size card visit PS cần đảm bảo để bản in được chất lượng nhất

3. Size name card trong illustrator, corel

Với những ai làm trong lĩnh vực thiết kế, in ấn thì kích thước card visit trong AI và Corel là không thể bỏ qua. Kích thước chuẩn vẫn là 9x5,4cm = 90x54mm = 3,5x212 inch. Tuy nhiên cần chú ý trong quá trình thiết kế cần chú ý để thừa khoảng 1cm để tránh quá trình in cần cắt xén gây mất thông tin nội dung name card.

Kích thước card visit AI

Size name card AI thường là 3,5x212 inch

Bài viết trên đây đã mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất về kích thước card visit thông dụng hiện nay. Kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp mẫu name card chất lượng, chuyên nghiệp với chi phí in hợp lý nhất. Mọi thắc mắc và nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ 2Tprint qua:

Tel: (024) 66.62.66.82

Hotline: 0915 82 9983 - 0916 82 9983 - 0964 82 9983 - 08.9983.9983 & 0911.86.28.79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: Ngõ 33 Lê Văn Thiêm - Thanh Xuân - Hà Nội.

Dịch vụ liên quan >>>