In proof là gì? Công dụng của in proof

In proof là gì? In proof để làm gì? là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong lĩnh vực in ấn, người ta coi in proof là một khâu không thể thiếu để in thử trước khi in offset hàng loạt các ấn phẩm. Mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm in proof là gì?

In proof hay còn gọi là in thử trước khi đi vào khâu in offset. Thông thường, các ấn phẩm thiết kế khi đưa ra để in offset có ít nhiều sự sai lệch về màu sắc so với hình ảnh trên máy tính. Hơn nữa, khâu in offset trải qua khá nhiều giai đoạn và tốn thời gian. Bởi vậy các xưởng in sẽ yêu cầu khách hàng ký duyệt một bản in để làm cơ sở căn chỉnh màu trước khi đưa ra in hàng loạt ấn phẩm, bản in này gọi là bản in proof.

In proof được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấnIn proof được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn

2. Công dụng của in proof như thế nào?

Đảm bảo ấn phẩm in đạt chuẩn và sắc nét nhất

In proof sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với phương pháp in nhanh. Trong đó, phân giải màu của in proof là một lợi thế lớn vì chúng có sự có sự tương đồng với in offset gần như 100%. Bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện ra những lỗi, sai sót trước khi in số lượng lớn. In proof đảm bảo sự chuẩn xác đến 95 -100%.

Tiết kiệm thời gian tối ưu chi phí

Thông thường, bản in từ proof thiết kế sẽ xác định được độ lệch màu và các lỗi kỹ thuật nếu như có. Sau đó, họ có thể điều chỉnh được màu sắc của ấn phẩm và tiết kiệm thời gian giao sản phẩm cho khách hành ký duyệt. In proof có thể giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí giúp cho ấn phẩm không bị lệch màu, giảm tối đa các lỗi sai trước khi tiến hành in hàng loạt các ấn phẩm sau đó.

In được trên nhiều chất liệu đa dạng

Mỗi loại ấn phẩm sẽ được sử dụng chất lieju in khác nhau, bởi vậy khi in proof bạn có thể in được trên nhiều chất lượng giấy như: Bristol, Duplex, Coucher, Ford, Kraf, decal nhựa, decal giấy…Điều này cũng tăng tính chuẩn xác về màu sẵ, màu mực hay hình ảnh trên bản in thử. Khi in hàng loạt trên công nghệ offset chắc chắn sẽ không có lỗi sai gì.

In proof tiết kiệm thời gian in và tránh bị sai xótIn proof tiết kiệm thời gian in và tránh bị sai xót

3. Một số yếu tố cần đánh giá khi in proof

- Những Nội dung thông tin, hình ảnh: Đánh giá lỗi chính tả, hình ảnh bố cục và nội dung cần thay đổi chỉnh sửa gì hay không. Liệu có lỗi chính tả? 

- Phông chữ: Phông chữ cực kỳ quan trọng để đảm bảo ấn phẩm được hoàn thiện và ấn tượng. Bởi vậy, in proof giúp bạn đánh giá được phông chữ đã phù hợp? Kích thước nên to hơn hay nhỏ hơn, màu sắc cần điều chỉnh đậm nhạt hay chưa và các lỗi liên quan căn chỉnh chữ viết…

- Màu sắc: Bạn sẽ đánh giá  được sự chênh lệch màu ở mức nào? Dùng màu này đã hợp lý chưa? Chỗ nào cần phải thay đổi thông số màu sắc hay không?

- Một số yếu tố khác: Ngoài ra in proof bạn cũng giúp đánh giá được ký hiệu đồ họa; Chỉnh lề, bố cục các khối hình, chữ viết….sao cho hợp lý nhất.

4. In proof tại 2Tprint như thế nào?

Xưởng in ấn 2Tprint ứng dụng công nghệ in proof để đảm bảo chất lượng in cho ấn phẩm. Chúng tôi sẽ tiến hành in proof trong các trường hợp sau:

- In proof miễn phí khi khách hàng đã đặt cọc đơn hàng trước đó.

Trường hợp, khách chưa đặt cọc sẽ có mức giá hợp lý cho mỗi ấn phẩm vì chúng sẽ phụ thuộc vào mẫu thành phẩm đã hoàn thiện. 

- Trường hợp khách hàng hài lòng với bản in thử mà đã thì 2Tprint sẽ tiến hành in ấn sẽ được hoàn lại tiền in mẫu

- Trường hợp khách hàng đã đặt cọc cho đơn hàng mà chưa hài lòng với bản in thử chúng tôi sẽ in lại và không tính thêm bất kỳ chi phí nào. 

In proof giúp cho chúng tôi hoàn thiện và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về in proof là gì? bạn hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên của 2Tprint để được giải đáp.

In proof được 2Tprint ứng dụng nhiều để đảm bảo chất lượng in tốt nhấtIn proof được 2Tprint ứng dụng nhiều để đảm bảo chất lượng in tốt nhất

In proof là công đoạn quan trọng để tiến hành in ấn sản phẩm hoàn thiện đảm bảo về cả hình thức, màu sắc, nội dung...Với những thông tin mà 2Tprint cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ in này. Tại 2Tprint bạn sẽ được ứng dụng công nghệ in proof để đảm bảo được ấn phẩm hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé.

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 0915 82 9983 - 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Website: xuonginhanoi.vn

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nộ