In offset là gì? Ưu điểm của hình thức in offset

In offset là một kỹ thuật in hiện đại, được sử dụng phổ biến nhất trong thời gian gần đây. In offset hiện được nhiều khách hàng ưa chuộng vì những ưu điểm nổi bật của nó cũng như giá thành in rất cạnh tranh.

In offset là gì?

Đây là một kỹ thuật in có sử dụng lực ép của những tấm offset hay còn gọi là những tấm cao su, để có thể dễ dàng in lên giấy sau khi những hình ảnh đã dính mực đã được tiến hành ép lên những tấm offset trước đó. In offset là công nghệ in ấn hiện đại với hình ảnh chất lượng và sắc nét, được ứng dụng rất nhiều trong in ấn. Đây là kiểu kỹ thuật in với những hình ảnh có dính mực in sẽ được ép lên bề mặt cao su (tấm offset). Sau đó những hình ảnh được in lên tấm cao su này mới được in lên giấy. 

Đối với việc kết hợp in thạch bản, dựa vào lực đẩy của cả dầu và nước, công nghệ in offset sẽ có tác dụng hạn chế nước bị dính theo phần mực in. Với công nghệ in offset thì việc in ấn sẽ có rất nhiều những ưu điểm:

- Chất lượng hình ảnh in ấn cao, rõ nét, lý do là vì miếng cao su có chứa mực in sẽ áp đều lên bề mặt giấy in. Cũng nhờ vậy mà quá trình in ấn sẽ sạch hơn so với việc in từ bản in lên trên giấy.

- Vô cùng linh hoạt và có thể in ấn trên nhiều kiểu bề mặt từ bề mặt gỗ, da hay vải.

- Bản in bền lâu, chất lượng tốt hơn so với những bản in bình thường.

Kỹ thuật in offset giúp tránh được việc nước bị dính lên giấy theo mực in trong khi sử dụng in thạch bản, góp phần giúp cho chất lượng in ấn tốt nhất.
in offset là gì
Công nghệ in offset là công nghệ in ấn hiện đại, tự động hóa 

Quy trình in offset hiện nay tại 2TPrint

Hiện nay tại 2TPrint chúng tôi ứng dụng công nghệ in offset đa lĩnh vực in ấn. Quy trình in offset là quy trình in ấn kiểu gián tiếp, là quy trình in tự động hóa. Quá trình in sẽ được tiến hành như sau: 

- Tiến hành thiết kế phần chế bản: Những sản phẩm cần in ấn như túi giấy, card visit, tờ rơi, thẻ vào hay hộp giấy,....sẽ được thiết kế đủ thông tin và nội dung theo nhu cầu khách hàng. 

- Thực hiện xuất file để in ấn: Bước này dành cho những ấn phẩm có hình ảnh, film sẽ được out ra chia thành 4 tấm với 4 màu C-M-Y-K. CMYK là hệ màu quy chuẩn trong quy trình in offset và tất cả các màu sắc in ấn đều được pha từ những gam màu chủ đạo này. 

- Tiến hành phơi bản kẽm: sau khi hoàn thành bước out film, ra các tấm thì người ta sẽ tiến hành phơi ở trên bản kẽm. Thành phẩm sẽ là những bản kẽm 4 màu CMYK trong in offset. 

- Tiến hành quá trình in offset hoàn thành thành phẩm: Thực hiện in từng màu tùy ý. Quả lô của máy in offset sẽ được lắp một trong 4 kẽm màu. Cho mực vào phần vào mực máy in offset tương ứng với bản kẽm trước đó. Số lượng định in sau khi hoàn thành thì kẽm sẽ tháo ra và vệ sinh mực cũ để lắp mực mới. Tiếp đến cho giấy đã in màu đầu và tiến hành in như quy trình cũ, quá trình này sẽ được lặp lại cho đến khi hết 4 màu. Cuối cùng 4 màu in xong sẽ chồng lên nhau và tạo thành mẫu bản in thành phẩm cuối cùng.

 - Gia công in ấn: Gia công cán láng, xén để mang đến tính thẩm mỹ cho thành phẩm in offset.

quy trình in offset

Quy trình in offset nhanh chóng, chất lượng in ấn tốt

Những lợi ích khi in offset?

- Mang đến chất lượng in với hình ảnh sắc nét, màu sắc đẹp và có độ phân giải cao, không bị mờ khi in ấn.

- Khiến cho quá trình chế tạo những bản in dễ dàng.

- Có thể in các bản thiết kế lên nhiều chất liệu khác nhau.

- Thích hợp với rất nhiều bề mặt in khác nhau từ phẳng đến sần sùi.

- Có thể nâng cao được tuổi thọ của các bản in.

quy trình in offset có rất nhiều mặt lợi ích

In offset mang đến rất nhiều mặt lợi ích được ưa chuộng

Tiêu chuẩn đánh giá công nghệ in offset

Với công nghệ in offset chuẩn và chất lượng thì sẽ được đánh giá thông qua chất lượng khả năng lên màu, chuẩn với bản mẫu. Việc in ấn tiêu chuẩn màu sẽ cần đảm bảo theo những quy chuẩn châu Âu về chồng màu:

- In với 4 màu: quy chuẩn ướt  - chồng - ướt, thứ tự các màu sắc lần lượt sẽ là đen, xanh, đỏ magenta và vàng. 

- In với 2 màu: quy chuẩn ướt - chồng - khô, ướt - chồng - ướt, thứ tự của các màu sẽ là xanh cyan, đỏ magenta, đen và vàng.

- In với 1 màu: quy chuẩn ướt - chồng - khô, thứ tự các màu sẽ là xanh cyan, đỏ magenta, vàng và đen

Để công nghệ in offset đạt chuẩn nhất thì sẽ có rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng đến thành phẩm in ấn:

- Chất lượng giấy: Giấy in sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bám mức cũng như hình ảnh sau in. Chọn lựa giấy thô hay giấy láng sẽ tùy thuộc theo nhu cầu in ấn của khách hàng.

- Mực in cần được cấp đều và canh chỉnh sao cho thật phù hợp để tránh sự sai lệch về màu in trên thành phẩm.

- Để công nghệ in offset chất lượng thì những loại máy in offset công nghệ hiện đại sẽ đáp ứng được chất lượng in.

- Phụ thuộc vào kỹ thuật in của từng đơn vị doanh nghiệp.

Tựu chung lại để những thành phẩm in offset chất lượng thì khách hàng nên chọn lựa những đơn vị dịch vụ in uy tín, sử dụng máy móc công nghệ hiện đại.

công nghệ in offset

In offset cần đảm bảo màu in chuẩn

Những ứng dụng của in offset đa dạng

Công nghệ in offset hiện nay là công nghệ in ấn tiên tiến với ứng dụng vô cùng đa dạng. Với kỹ thuật in hiện đại thành phẩm sẽ vừa đẹp mắt, in ấn nhanh chóng với số lượng lớn:

- In offset có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đa dạng phục vụ nhu cầu cuộc sống. Có thể sử dụng trong lĩnh vực in ấn báo, card visit, hóa đơn bán lẻ, in phong bì hay menu,...rất hữu ích. 

- Ứng dụng trong những sản phẩm in ấn sách, in catalogue, brochure, thiệp mời, thiệp cưới hay những ấn phẩm tạp chí cao cấp đều có thể sử dụng công nghệ in ấn này. 

- Đặc biệt nhất đó là công nghệ in ấn này còn có thể in ấn trên những bề mặt gồ ghề và khó như in trên gỗ, vải, sứ, in ấn name card vô cùng chất lượng.

Có thể thấy những ứng dụng của công nghệ in offset vô cùng đa dạng và ứng dụng trong rất nhiều những lĩnh vực. Đây là công nghệ in ấn hiện đại khắc phục được rất nhiều những khuyết điểm của công nghệ in ấn khác.

Những sản phẩm nổi bật sử dụng công nghệ in offset tại Xưởng In 2T

hộp giấy in offset

Mẫu hộp giấy in offset

túi giấy in offset

Mẫu túi giấy in offset

in offset menu

Menu in offset chất lượng

menu in offset

Thực đơn thiết kế ấn tượng in offset

tờ rơi in offset

Tờ rơi in offset chất lượng

Mẫu tởi ấn tượng in offset

In offset ấn tượng tạo mẫu tờ rơi chất lượng

2TPrint áp dụng công nghệ in offset hiện đại, chất lượng

Xưởng in 2T là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp ứng dụng công nghệ in offset hiện đại vào rất nhiều dịch vụ in ấn. Chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại in offset chất lượng cao. Nhanh chóng liên hệ với 2TPrint để nhận được tư vấn qua:

Địa chỉ: D13, Ngõ 33, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà nội

Hotline: 0964 82 9983 - 0915 82 9983 - 0911 86 28 79 - 08 9983 9983

Email: baogia@2tprint.com