Tổng hợp giấy offset thông dụng và phổ biến nhất hiện nay

Giấy offset vô cùng đa dạng nhiều kiểu loại, chất liệu và phù hợp với từng nhu cầu in ấn sản phẩm khác nhau. Giấy offset có đặc tính riêng biệt mà rất nhiều người chưa thể phân biệt rõ. Bài viết dưới đây 2TPrint sẽ mang đến những thông tin hữu ích về các loại giấy in offset thông dụng và phổ biến nhất.

1. Tìm hiểu giấy offset là gì?

Giấy offset là tên gọi chung cho những loại giấy được sử dụng trong công nghệ in offset bao bì. Chất liệu giấy in offset sẽ có định lượng, tính chất và đặc điểm riêng phù hợp với từng sản phẩm khác nhau. Để khách hàng chọn lựa được giấy phù hợp cho sản phẩm in thì cần tìm hiểu về định lượng, tính chất cũng như độ bám mực của từng loại giấy.

2. Các loại giấy in offset thông dụng nhất hiện nay

Giấy in offset đa dạng nhiều loại, trong công nghiệp in ấn nó có sự hữu ích khác nhau. Tùy vào định lượng giấy mà người ta có thể ước lượng được độ dày của các sản phẩm giấy lựa chọn. Có loại giấy chỉ có những định lượng nhất định, tuy nhiên một số loại định lượng lại vô cùng đa dạng. Các loại giấy offset trên thực tế phổ biến nhất với 12 loại đó là: giấy Ford; Couche; Couche Matt; Giấy Bristol; Duplex; Carton; Ivory; Crystal; Giấy mỹ thuật; Conqueror; Metalidze và giấy thấm dầu

Sản phẩm giấy Ford

Sản phẩm giấy Ford là loại giấy thông dụng bắt gặp ở nhiều nơi với kích thước thường là khổ A4, giấy có độ trắng cao với định lượng giấy phổ biến nhất đó là 70g/m2, 80g/m2, 90g/m2. 

Giấy có bề mặt nhám với độ bám mực tốt, sản phẩm thường được dùng làm giấy note, giấy tiêu đề, ruột sổ, hóa đơn hay giấy vở, giấy scan và photocopy.

giấy offset ford

Giấy offset ford thông dụng

Sản phẩm giấy Couche

Một trong số các loại giấy in offset thông dụng nhất đó là giấy Couche. Sản phẩm giấy có bề mặt láng bóng, mịn. In ấn màu đẹp, có độ sáng và khá bắt mắt. Định lượng giấy phổ biến nhất trong khoảng từ 90g/m2 đến 300g/m2. 

Giấy Couche được dùng in ấn các sản phẩm như brochure, catalogue và các sản phẩm poster, ấn phẩm quảng cáo.

giấy offset couche

Giấy offset couche với bề măt láng bóng

Sản phẩm Giấy Couche Matt

Giấy offset  Couche Matt với đặc tính không phản xạ ánh sáng nên được ứng dụng in ấn những tạp chí cao cấp. 

In ấn trên sản phẩm giấy này mực sẽ khô lâu hơn và giá thành tương đối cao so với các sản phẩm giấy khác. Tuy nhiên chất lượng thành phẩm cao cấp và ấn tượng.

Sản phẩm giấy Bristol

Giấy có độ mịn bóng, bám mực ở mức vừa phải và in công nghệ offset sẽ đảm bảo khá đẹp. Định lượng của sản phẩm giấy phổ biến nhất là từ 200g/m2 cho đến 350g/m2. Đặc tính giấy được cán láng mà không tráng phủ, ép với nhiều lớp giấy nên có độ cứng và dày rất tốt. Giấy Bristol có hai loại chính, một loại nhẵn dùng cho bút và mực in, một loại mặt nhám sần dùng bút chì, than hay dùng phấn. 

Giấy Bristol dùng sản xuất, in ấn các sản phẩm bao bì, hộp giấy, bìa sơ mi, poster hay các ấn phẩm tờ rơi.

giấy offset bristol

Giấy offset bristol nhẵn dùng cho in ấn

Sản phẩm giấy Ivory

Khổ giấy in offset Ivory rất đa dạng và đây cũng là sản phẩm giấy in rất phổ biến. Đặc tính giấy dày, không tráng phủ và có độ cứng, dày rất tốt, có độ đàn hồi cao. Bề mặt giấy có một mặt láng và mặt còn lại nhám sần, giấy thường có màu trắng mịn. 

Giấy offset Ivory được dùng làm folder, làm bao bì, vỏ hộp với định lượng 250g/m2 đến 350g/m2 hoặc nhiều khi định lượng sẽ còn cao hơn.

Sản phẩm giấy Duplex

giấy offset ivory

Giấy offset ivory với màu sẫm, đọ dày và cứng cao

Đặc tính giấy có một mặt trắng và láng mịn, mặt còn lại màu sẽ đậm hơn với những định lượng được sử dụng in offset lớn hơn 300g/m2. Đặc biệt loại giấy Duplex được sản xuất với công nghệ tráng phủ bề mặt sẽ có giá thành cao hơn với sản phẩm giấy được sản xuất theo công nghệ gia keo bề mặt.

Sản phẩm giấy được ứng dụng làm các sản phẩm như túi xách giấy, hộp sản phẩm chất lượng cao. 

Sản phẩm giấy Carton

Giấy đảm bảo độ cứng và dày thường dùng để tăng độ cứng cho những sản phẩm như hộp giấy bao bì, phần đế của lịch bàn

Với công nghệ in offset, để đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng loại giấy này người ta thường che phủ bên ngoài bằng lớp giấy khác. 

giấy offset carton

Giấy bìa offset carton độ cứng cao dùng làm sản phẩm bao bì, tạo độ cứng cho thành phẩm

Sản phẩm giấy Crystal

Crystal cũng là loại giấy offset khá thông dụng, một mặt giấy láng bóng và mặt còn lại nhám. Đây là loại giấy được dùng như sản phẩm giấy lai trung gian giữa Couche và Bristol 

Giấy Crystal thường ứng dụng làm phần bìa sách hay tạp chí cao cấp, làm hộp và bao bì.

giấy offset crystal

Giấy offset Crystal một mặt láng bóng, mặt còn lại nhám

Sản phẩm giấy Conqueror

Loại giấy này có độ dày mỏng vô cùng đa dạng đáp ứng nhu cầu giấy offset 120g/m2, giấy offset 250g/m2 hay các định lượng khác của khách hàng.

Giấy này thường dùng để làm lịch, làm các cuốn sổ tay hay in card visit chất lượng tốt.

giấy offset conqueror

Giấy Conqueror độ dày mỏng đa dạng

Sản phẩm giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là sản phẩm giấy cao cấp trong ngành in với màu sắc phong phú, hoa văn cùng những đường gân thiết kế tinh tế ấn tượng. Đặc biệt quá trình in ấn sẽ không cần thực hiện phủ màu lên trên. Đặc tính giấy mỏng với định lượng phổ biến là từ 180g/m2 đến 250g/m2, 350g/m2.

- Loại giấy này bề mặt rất đa dạng các loại như láng bóng, nhám hay có họa tiết hoa văn

- Màu sắc vô cùng ấn tượng, phong phú.

- Giấy chất lượng tốt và không bị nhàu hay nhăn, góc bọ gập.

- Giấy in ấn cần kỹ thuật cao trong quá trình chỉnh màu, nếu không màu sẽ không được sắc nét.

- Giấy có giá thành cao hơn so với những sản phẩm giấy offset khác.

Sản phẩm giấy mỹ thuật được ứng dụng làm namecard, các loại thiệp, catalog chất lượng cao,...

giấy offset mỹ thuật

Giấy mỹ thuật chất lượng cao, đường gân tinh tế

Sản phẩm giấy Metalidze

Một trong các loại giấy in offset khác đó là giấy Metalidze mỏng với chất liệu bằng nhôm. Nhờ đó mà đặc tính giấy có khả năng chống ẩm và chống thấm. Giấy có độ bóng ấn tượng, ánh kim tạo thẩm mỹ dùng làm các sản phẩm bao bì hay tem nhãn sản phẩm.

giấy offset metalidze

Giấy Metalidze chât liệu nhôm độ bóng ánh kim nổi bật

Sản phẩm giấy thấm dầu

Đặc tính giấy có khả năng thấm hút cao nên trong công nghệ in offset ứng dụng làm hộp đựng thức ăn, bao bì thực phẩm.

giấy offset thấm dầu

Giấy offset thấm dầu dùng cho bao bì thực phẩm

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn vấn đề giấy offset là gì? Có những loại giấy offset nào? Đây chắc chắn là những thông tin hữu ích cho những ai đang có nhu cầu in ấn. Để nhận thêm tư vấn về giấy offset, các sản phẩm in offset liên hệ với 2TPrint qua:

Điện thoại: 024.66.62.66.82

Hotline: 08 9983 9983 - 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: D13, Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội (Đối diện cổng số 3 làng sinh viên Hacinco).