Giấy ivory là gì? Công dụng của giấy ivory trong in ấn

Giấy ivory là chất liệu được ứng dụng rất nhiều và là loại giấy cao cấp với màu trắng sáng, dày dặn và đặc tính ưu điểm thích hợp ngành in ấn. Rát nhiều người chưa phân biết và quan tâm giấy ivory là gì? Bài viết này 2Tprint sẽ giúp bạn có thêm thông tin và ứng dụng của loại giấy hữu ích này.

1. Khái niệm giấy ivory là gì?

Giấy Ivory là gì? Giấy ivory là màu gì? được rất nhiều người quan tâm, đây là loại giấy vô cùng cần thiết trong in ấn. Đây là kiểu mẫu sản phẩm giấy có một mặt trắng, giấy có độ bắt sáng cao và khá mịn. Loại giấy này gần tương tự như Bristol nhưng chỉ được tráng phủ một mặt. Mặt còn lại sẽ là màu trắng nhám.

giấy Ivory

ivory có một mặt màu trắng mịn và một mặt trắng nhám

giấy Ivory 2T

Giấy Ivory tại kho xưởng 2TPrint đảm bảo chất lượng

2. Đặc điểm của giấy ivory 

- Định lượng phổ biến: Giấy có định lượng đa dạng và phổ biến nhất là định lượng từ giấy ivory 210gsm, giấy ivory 230gsm, giấy ivory 250gsm,  giấy ivory 300gsm, giấy ivory 350gsm, giấy ivory 400 gsm….

- Khổ giấy: Người ta sử dụng một số khổ giấy ivory cơ bản bao gồm kích thước 75cm x 102cm, kích thước 79cm x 109cm, kích thước 89cm x 120cm và các khổ cuộn 49cm, 65cm, 75cm, 79cm, 89cm,… 

Những khổ giấy này sẽ căn cứ vào đặc điểm của từng sản phẩm để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

đặc điểm giấy Ivory

Giấy Ivory có định lượng giấy thông dụng nhất đó là từ 210gsm đến 350gsm

3. Phân loại giấy ivory cơ ban trong in ấn

Hiện nay, trong lĩnh vực in ấn người ta chia ra thành 2 loại giấy ivory chính bao gồm:

- Ivory FBB: Đây là sản phẩm giấy có tráng phủ một mặt và một mặt nhám. Đặc tính giấy có phần đế dày và khá cứng. Giấy sẽ có định lượng thường là 170gsm đến 400gsm. Tuy nhiên phổ biến nhất đó là giấy ivory 210gsm - 350gsm. thường thì loại này sẽ được dùng để sản xuất các loại bao bì, hộp mỹ phẩm, dược phẩm, các loại hộp thuốc tây, hộp đựng bánh, nước hoa, đựng các sản phẩm cà phê, hộp đựng thực phẩm,...

giấy Ivory FBB

Ivory FBB thông dụng

- Ivory Kraft: Đặc tính chung của giấy là có độ cứng và dày cao. Giấy sẽ có một mặt tráng láng Ivory, một mặt sẽ đặc tính sần sẫm tương tự như Kraft. Giấy sẽ có định lượng từ 250gsm đến 500gsm. Ưu điểm đặc biệt nhất đó là giấy có thể tái chế, tiện dụng và có thể phân hủy nên không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Thường thì Ivory Kraft sẽ được dùng cho những sản phẩm hộp giấy đựng rượu, hộp túi xách cao cấp, hộp diêm, hộp bóng đèn, hộp sữa hay trái cây,...

giấy Ivory kraft

Giấy Ivory Kraft

4. Công dụng của giấy ivory trong cuộc sống

- Hộp giấy đựng thực phẩm

Khi ngành thức ăn nhanh fastfood được rất nhiều khách hàng ưa chuộng thì hộp giấy đựng thức ăn cũng mang đến nhiều tiện ích. Với đặc điểm bền bỉ dẻo dai có tính thẩm mỹ cao nên giấy Ivory được sử dụng để in ấn hộp giấy cao cấp bền bỉ đựng thức ăn. Các mẫu hộp giấy giữ được độ nóng lâu cho món ăn và khá thân thiện với môi trường.

giấy Ivory hộp đựng bánh

Giấy Ivory được dùng làm hộp thực phẩm, hộp bánh

- Hộp giấy trong ngành mỹ phẩm, dược phẩm

Giấy ivory khi thiết kế hộp giấy để đựng mỹ phẩm, dược phẩm đều được qua kiểm định khắt khe. Chất liệu này là chất liệu an toàn được sản xuất dựa trên quy trình máy móc tân tiến. Các mẫu hộp giấy đa dạng và đảm bảo màu sắc, logo, hình ảnh thương hiệu sắc nét và rõ ràng.

giấy Ivory làm bao bì mỹ phẩm

Sử dụng làm bao bì mỹ phẩm

- Hộp giấy ngành điện lực, cơ khí

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các loại hộp giấy đựng bóng đèn, cầu dao, cầu chì…Hoặc đựng ốc, vít, kìm, khóa cửa,…trong ngành cơ khí. Hầu hết các mẫu hộp giấy này đều được làm từ chất liệu giấy ivory. Ưu điểm tuyệt vời của giấy ivory là sự sáng bóng, người ta còn dùng giấy Ivory để cắt, in nổi hoặc gấp nếp, cắt khuôn dập,… để mang đến sự độc đáo và đẹp mắt cho hộp giấy.

=> Tham khảo thêm những mẫu in hộp giấy ivory chất lượng cao, giá xưởng 2TPrint

giấy ivory làm hộp đựng bóng đèn

Hộp đựng bóng đèn chất liệu ivory

- In bìa đựng hồ sơ hoặc đựng sách

Thêm một công dụng tuyệt vời của giấy ivory đó là được in thành các túi đựng hồ sơ hoặc bìa sách cực chắc chắn, bền bỉ và đẹp mắt. Với đặc điểm dẻo dai, có độ xốp, nhẹ và chịu được lực tốt nên rất phù hợp để in bìa đựng hồ sơ,.. Ngoài ra còn được dùng để in túi giấy Ivory chất lượng cao đựng rất nhiều sản phẩm từ mỹ phẩm, quà tặng, đựng quần áo,...

- Giấy Ivory làm túi cao cấp

Những sản phẩm túi giấy Ivory cao cấp có giá thành khá cao tuy nhiên tính thẩm mỹ luôn được đảm bảo, ấn tượng và bền bỉ.

giấy Ivory làm túi

Túi trái cây cao cấp chất liệu giấy Ivory tại 2TPrint

5. Địa chỉ mua giấy ivory giá rẻ tại Hà Nội

Hiện nay, giấy ivory được sử dụng rất nhiều và phổ biến trong mọi ngành nghề. Nếu bạn đang có nhu cầu mua giấy ivory hoặc in các mẫu hộp giấy, túi giấy đựng sản phẩm từ chất liệu giấy ivory thì có thể lựa chọn 2TPrint

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực in ấn, cúng cấp tất cả các sản phẩm liên quan đến giấy ivory và bán giấy giấy ivory cả số lượng lớn và nhỏ với mức giá rẻ nhất.

Hãy liên hệ với 2Tprint để nhận tư vấn và báo giá nhanh nhất qua các thông tin dưới đây nhé.

- Tel: (024) 66.62.66.82

- Hotline: 08 9983 9983- 0911 86 28 79

- Email: baogia@2tprint.com

Thiết kế