Tìm hiểu thông tin giấy Ford? Ứng dụng và ưu điểm sản phẩm

Giấy Ford là sản phẩm giấy có tính ứng dụng cao và được sử dụng khá phổ biến trong in ấn. Loại giấy này có rất nhiều những ưu điểm về chất lượng và giá thành. Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm này bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của 2TPrint.

1. Tìm hiểu giấy Ford là gì?

Giấy Ford còn được biết với tên gọi khác đó là giấy ốp, sản phẩm giấy này không tráng phủ và có khả năng bám mực rất tốt. Sản phẩm giấy rát phổ biến với tính ứng dụng cao được sử dụng để làm giấy in ấn trong văn phòng, giấy photocopy, làm ruột các sản phẩm vở hay sách,...

Sản phẩm giấy Ford được sản xuất từ bột giấy nghiền mịn và đã trải qua quá trình xử lý tách nhựa. Bởi vậy trong thời gian lưu trữ dài sản phẩm cũng sẽ không bị ố vàng mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tại Việt Nam sản phẩm giấy Ford vô cùng đa dạng và có rất nhiều những đơn vị sản xuất đáp ứng nhu cầu sử dụng như giấy Bãi Bằng, giấy Tân Mai,..

Sản phẩm giấy Ford rất đa dạng trên thị trường với những công nghệ sản xuất khác nhau, giấy sẽ có định lượng khác nhau và có màu sắc phong phú. Cơ bản nhất đó là sản phẩm giấy Ford trắng, độ trắng sáng sẽ đảm bảo đạt từ 60%. Sản phẩm giấy Ford vàng cũng khá thông dụng với độ trắng sáng đạt dưới 60%. Ngoài ra còn có đa dạng các loại giấy Ford màu được ứng dụng dùng với rất nhiều những mục đích khác nhau.

giấy ford

Giấy Ford không tráng phủ và độ bám mực tốt

2. Các loại giấy Ford, giấy ốp thông dụng trên thị trường

Người ta phân loại giấy Ford theo độ trắng và định lượng của các sản phẩm giấy. Dưới đây là phân loại những sản phẩm thông dụng nhất trên thị trường:
Phân loại theo độ trắng

- Giấy Ford màu trắng

- Giấy Ford  có độ trắng trên 60%

- Giấy Ford có độ trắng dưới 60%

- Giấy Ford với đa dạng các màu sắc khác nhau.

Giấy Ford với độ trắng càng thấp thì càng cần lưu ý trong quá trình in offset, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Kỹ thuật in offset mực sẽ ngấm vào giấy nên có thể màu sắc vàng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm in offset. 

các loại giấy ford

Giấy Ford rất đa dạng màu sắc

Phân loại theo định lượng

Định lượng giấy Ford dùng để chỉ độ dày mỏng của sản phẩm, trọng lượng của 1 gam giấy Ford trên mét vuông. Những định lượng thông dụng nhất của các sản phẩm giấy Ốp đó là 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm, giấy Ford 150gsm, 170gsm, 220gsm, giấy Ford 250gsm, 300gsm.

Đối với các loại giấy Ford A4 dùng cho các quán photocopy thi định lượng phổ biến sẽ nằm trong khoảng từ 70gsm đến giấy Ford 100gsm.

3. Đặc tính, ưu điểm, nhược điểm các sản phẩm giấy Ford

Kích thước thông dụng

- Sản phẩm giấy thường được sản xuất thành những khổ giấy lớn để quá trình vận chuyển và nhu cầu lưu kho được dễ dàng và không tốn quá nhiều diện tích.

- Để đáp ứng nhu cầu thì các sản phẩm giấy cũng được đóng thành những khổ giấy thông dụng đó là A3, A4, A5 hữu ích cho việc sử dụng.

- Khổ giấy kích thước thông dụng nhất đó là 65x86cm, 79x109cm.

kích thước giấy ford

Kích thước thông dụng giấy Ford là 65x86cm, 79x109cm

Tính tương thích sản phẩm

- Giấy dùng phổ biến, tương thích sử dụng trong công nghệ in offset bởi bề mặt giấy có độ mỏng hợp lý, giấy bám mực in tốt. Ngoài ra cũng được dùng trong công nghệ in flexo.

Ưu điểm đặc tính

- Giấy Ford màu, giấy Ford trắng, giấy Ford kem rất đa dạng về màu sắc và định lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng và chọn lựa.

- Kích thước linh hoạt, có thể xả khổ, cắt xén tùy nhu cầu sử dụng.

- Sản phẩm giấy có tính ứng dụng cao được dùng cho in ấn công nghiệp hay in ấn văn phòng đều rất hữu ích. Giấy được đánh giá cao về khả năng bám mực nên các sản phẩm in ấn chất lượng, in sắc nét.

- Giá thành giấy hợp lý và so với nhiều sản phẩm giấy khác thì giá tốt hơn rất nhiều.

- Giấy an toàn, thân thiện với môi trường, có thể tái chế sử dụng. 

ưu điểm giấy ford

Giấy Ford có nhiều màu sắc, định lượng đa dạng

Nhược điểm

- Sản phẩm giấy hơi mềm và mỏng nên rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

- Thấm nước và rất dễ gây nhòe mực.

- Nhược điểm độ hút mực không đều nên các bản in sẽ có thể gặp trường hợp không đều màu.

4. Ứng dụng hữu ích giấy Ford được ưa chuộng

Nhắc đến những sản phẩm giấy Ốp thì chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ thấy vô cùng quen thuộc. Sản phẩm giấy có mặt và xuất hiện rất nhiều đáp ứng nhu cầu photocopy, in ấn văn phòng hay in ấn công nghiệp. 

- Ứng dụng dùng trong các công việc văn phòng, dùng làm giấy viết, giấy vở, sách, sổ tay, giấy in văn bản, photocopy

- Ứng dụng in công nghiệp, in offset làm sổ tay, ruột sách, phong bì, giấy tiêu đề,...

- Giấy Ford màu ứng dụng làm các sản phẩm túi giấy, các loại thiệp, túi đựng quà tặng,...

- Sản phẩm này còn có thể làm tem nhãn nhưng chưa được phổ biến.

ứng dụng giấy ford

Giấy Ford dùng làm giấy tiêu đề

giấy Ford dùng làm túi giấy

Giấy Ford sử dụng làm túi giấy

giấy Ford dùng làm sổ tay

Giấy Ford ứng dụng làm sổ tay, giấy viết

Bài viết trên đây 2TPrint đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất với những ai có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm giấy Ford, giấy Ốp thông dụng trên thị trường hiện nay. Liên hệ nhanh chóng với chúng tôi để nhận được tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan tới sản phẩm giấy này qua:

Tel: (024) 66.62.66.82

Hotline: 0915 82 99 83 - 08 9983 9983- 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: Ngõ 33, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.