Giấy Duplex là gì? Công dụng của giấy Duplex trong mọi ngành nghề

Giấy Duplex được coi là chất liệu “vàng” trong ngành in ấn và được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. So với các chất liệu in khác như giấy ivory, giấy couches, giấy kraft...thì giấy duplex sẽ có một số điểm riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu công dụng và đặc điểm nổi bật của giấy Duplex trong bài viết này nhé.

1. Khái niệm giấy Duplex là gì?

Giấy duplex là một chất liệu đặc biệt với 2 mặt giấy khác nhau, một mặt được làm từ bột hóa tẩy trắng và được tráng phủ bề mặt, mặt còn lại được làm từ giấy báo và tạp chí cũ

Giấy duplex có nhiều đặc điểm nổi bật​ phù hợp cho việc sản xuất bao bì

2. Hai loại giấy Duplex phổ biến

Để thuận tiện và ứng dụng linh hoạt trong khâu in ấn, giấy duplex được chia thành dạng cuộn với kích thước lớn và dạng cắt sẵn theo nhiều kích thước theo nhu cầu khách hàng.

Về cơ bản, giấy duplex chia thành 2 loại sau:

- Giấy duplex 1 mặt trắng: là loại giấy chỉ được tráng 1 mặt và một mặt không được tráng phủ bóng với định lượng giấy khoảng từ 200gsm đến 450gsm. 

- Giấy duplex 2 mặt trắng: là loại giấy được công nghệ tráng phủ bề cả 2 mặt với định lượng giấy là khoảng 250 g/m2 - 400gsm. 

3. Định lượng giấy Duplex phổ biến nhất

Với đặc điểm độ dày dặn và chắc chắn nên giấy duplex có nhiều định lượng khác nhau, trung bình rơi vào khoảng từ 250gsm – 500gsm. Cách tính định lượng giấy là g/m2 ( có thể hiểu cơ bản là tính theo cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2).

Dưới đây là một số định lượng giấy duplex được ứng dụng nhiều nhất:

- Loại giấy duplex 250: nghĩa là 1m2 giấy nặng 250g

- Loại giấy duplex 300: nghĩa là 1m2 giấy nặng 300g 

- Loại giấy duplex 350: nghĩa là 1m2 giấy nặng 350g 

- Loại giấy duplex 400: nghĩa là 1m2 giấy nặng 400g 

- Loại giấy duplex 450: nghĩa là 1m2 giấy nặng 450g

- Loại giấy duplex 500: 1 tờ giấy 1m2 có trọng lượng là 500g.

Giấy duplex được xả theo kích thước chuẩn để in ấn

4. Công dụng của giấy Duplex

- Ứng dụng làm các loại bao bì: Hầu hết các loại bao bì hiện nay sử dụng chất liệu giấy duplex rất nhiều. Người ta sử dụng chất liệu này trong sản xuất bao bì các ngành nghề đa dạng như ngành thực phẩm, ngành mỹ phẩm, ngành cơ khí...đảm bảo sự bền bỉ và bảo vệ sản phẩm bên trong tốt nhất.

- Ứng dụng làm in hộp giấy: Với độ bóng mịn, dày dặn đạt chuẩn, giấy duplex sinh ra để in các loại hộp giấy chất lượng tốt nhất hiện nay. Người ta in hộp giấy bằng chất liệu này để đảm bảo được hình ảnh, logo, màu sắc in được sắc nét nhất. mặt hàng chủ yếu là: hộp khẩu trang, hộp kem, hộp bánh sinh nhật.....

- Ứng dụng làm in thùng carton: Với một mặt nâu độ che mờ tốt, Giấy duplex thường xuyên được sử dụng trong việc bồi carton thành hộp 3 lớp và 5 lớp, tạo độ cứng cáp, in ấn sắc nét trên thùng carton. 

- Ứng dụng làm in bao thư, bìa hồ sơ: Người ta sử dụng giấy duplex với định lượng nhỏ để in bao thư và các mẫu hồ sơ phổ biến trên thị trường. Các mẫu bao thư, hồ sơ in từ giấy duplex đảm bảo sự dẻo dai và chắc chắn.

Giấy duplex sản xuất hộp kem

Giấy duplex có nhiều công dụng trong nhiều ngành nghề

6. Một số sản phẩm in giấy Duplex tại 2Tprint 

 

Giấy duplex in hộp giấy thực phẩm

Giấy duplex trong sản xuất hộp bồi carton

Giấy duplex in hộp hồ sơ​

Giấy duplex in hộp carton

Giấy duplex sử dụng trong sản xuất thùng carton

8. Mua giấy duplex ở đâu Hà Nội ?

Bạn vui lòng tham khảo giá giấy duplex tại

CÔNG TY GIẤY VÀ BAO BÌ TIÊN PHONG

Thông tin công ty cung cấp giấy duplex tại hà nội

 

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 0915 82 9983 - 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội