Gợi ý các loại giấy làm thùng carton phổ biến, chất lượng cao

Giấy làm thùng carton nào hữu ích và đảm bảo chất lượng? Trên thực tế các loại giấy làm thùng carton đóng hàng vô cùng đa dạng với những công dụng khác nhau. 2TPrint sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về chất liệu làm thùng carton.

1. Thế nào là giấy carton?

Giấy carton trong ngành in ấn, làm thùng hộp đóng hàng vô cùng phổ biến. Từng tấm carton thông thường sẽ có hai lớp chính, một lớp lót và một lớp sóng. Đặc biệt một số loại chất lượng cao và dày dặn có thể có tới 9 lớp với tận 4 lớp sóng và 5 lớp lót. 

Giấy carton hiện nay được ứng dụng làm thùng hộp để đóng hàng vạn chuyển bảo quản hàng hóa tránh bị hư hại và va đập. Ngoài ra còn có thể in ấn để quảng bá thương hiệu dịch vụ và sản phẩm. Giấy carton hữu ích vì bất cứ ngành nghề nào trong quá trình vận chuyển dều cần đến những sản phẩm thùng hộp chất liệu carton.

các loại giấy làm thùng carton

Giấy làm thùng carton bao gồm lớp sóng và lớp lót

2. Sản xuất giấy carton như thế nào?

Giấy bìa carton được sản xuất ra sao? Câu hỏi thắc mắc này được rất nhiều người tìm hiểu. Nguyên liệu sản xuất gồm có 74% giấy, 22% là polyethylene và 4% còn lại là nhôm.

Với những thùng carton dùng cho ngành hàng đông lạnh, bảo quản thực phẩm lạnh nguyên liệu thành phần sẽ khác hơn một chút với 80% giấy và 20% còn lại là polyethylene.

Các sản phẩm thùng hộp được làm từ giấy bìa carton hữu ích vi hoàn toàn có thể tái chế sau quá trình sử dụng. Bởi vậy vô cùng an toàn, hữu ích và thân thiện với môi trường. Các loại thùng chất liệu carton sau khi dùng sẽ được nghiền bột và tái chế với quy trình cắt, bế và in ấn hoàn thiện thành thùng mới sử dụng. 

quy trinh sản xuất giấy làm thùng carton

Giấy làm thùng carton đa dạng

3. Các loại giấy làm thùng carton được ưa chuộng, phổ biến hiện nay

Giấy sản xuất thùng carton sẽ được phân loại tùy theo số lớp giấy và chất liệu sản xuất

Số lớp giấy

Giấy sóng là giấy carton phổ biến nhất làm thùng hộp. Các loại giấy làm thùng carton sóng phổ biến nhất đó là:

- Loại giấy sóng đơn: Hay còn được biết đến với tên gọi giấy carton 3 lớp với 2 lớp phẳng ở ngoài với 1 lớp sóng giữa. Loại này vô cùng phổ biến và có tính ứng dụng cao.

- Loại giấy caron sóng đôi: Hay còn được biết đến là carton 5 lớp với 2 lớp sóng và 3 lớp phẳng xếp đan xen nhau. Loại giấy này được dùng làm thùng cho những sản phẩm hàng hóa nặng hay có nhu cầu bảo quản cao, hàng dễ vỡ.

- Loại giấy carton sóng ba: Hay còn được biết đến là giấy carton 7 lớp có 3 lớp sóng và 4 lớp phỏng. Đây là giấy làm thùng carton có độ chịu lực rất tốt, phù hợp làm thùng chuyển hàng nặng, chuyển hàng đường dài an toàn. 

sóng giấy làm thùng carton

Sóng đơn, sóng đôi và sóng ba là các loại sóng phổ biến nhất giấy thùng carton

Chất liệu giấy

Các loại giấy làm thùng carton xét về mặt chất liệu khá đa dạng, phổ biến nhất đó là 5 loại: ford, couche, duplex, bristol, crystal. Những loại giấy thùng carton này sẽ có những đặc tính khác nhau riêng biệt để khách hàng có thể lựa chọn quỳ theo nhu cầu quy cách thùng hộp vận chuyển.

- Giấy ford làm thùng carton: Có đa dạng độ dày mỏng, in thùng bề mặt nhám và bám màu khá tốt.

- Giấy couche làm thùng carton: giấy với bề mặt bóng mịn, in ấn sắc nét, in được nhiều màu và bắt sáng tốt. Tuy nhien làm giấy thùng giá sẽ khá cao.

- Giấy bristol làm giấy thùng carton: Đặc tính dày và xốp, giấy được đánh là loại cao cấp làm thùng. Bề mặt giấy có độ láng bóng, mịn màng và bám mực ở mức vừa. Loại giấy này khá cao cấp và ứng dụng làm giấy thùng carton cho các sản phẩm mỹ phẩm, dược phẩm và thuốc.

- Giấy duplex làm thùng carton: Đặc tính có độ láng bóng và sáng gần như giấy Bristol nhưng màu lại đậm như chất liệu giấy bồi. Thùng carton lớn, cần có độ cứng kích thước to thì nên dùng giấy duplex. 

- Giấy crystal: Đặc tính láng bóng như được cán phủ thêm lớp keo, một mặt lại nhám sần thô.

2TPrint hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thểm hiểu biết về các loại giấy làm thùng carton thông dụng nhất hiện nay. Từ đó chọn lựa được loại phù hợp với nhu cầu làm thùng, in ấn của mình. 

4. Sóng giấy carton làm thùng hộp kết cấu như thế nào?

Sóng giấy thùng carton đa dạng và phổ biến nhất đó là 4 loại sóng A, B, C và E. Trong đó phổ biến và thông dụng nhất là sóng C. Sóng B chỉ được ứng dụng làm thùng carton bế hay những mẫu thùng vận chuyển hoa quả. Sóng giấy làm thùng carton ít được sử dụng nhất là sóng E ứn dụng in ấn các loại bao bì thông thường.

kết cấu sóng giấy làm thùng carton

Sóng giấy làm thùng carton phổ biến nhất là sóng A, B, C và E

Tham khảo thêm các loại sóng thùng carton để lựa chọn loại phù hợp nhất khi có nhu cầu làm thùng carton bạn nhé!

Liên hệ tư vấn thêm về các loại giấy làm thùng carton qua:

Điện thoại: 024.66.62.66.82

Hotline: 08 9983 9983 - 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: D13, Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội (Đối diện cổng số 3 làng sinh viên Hacinco).