Màng BOPP bị áp thuế chống bán phá giá

1. Quyết định chống bán phá giá mang BOPP

Ngày 18/03/2020 Bộ công thương ban hành quyết định số 880/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống phá giá (CBPG) tạm thời đối với sản phẩm màng BOPP (Biaxially Oriented Polypropylene - BOPP) có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Ma-lai-xi-a. Theo đó nức thuế CBPG tạm thời với hàng hóa nhập khẩu là 43.08%. Thời gian áp thuế tạm thời là 120 ngày kể từ ngày 25/03/2020 và có thể bị áp dụng hồi tố truy thu trở về trước thời điểm này là 90 ngày.

bảng thuế chống bán phá giá màng BOPP

2. Màng OPP tăng giá ảnh hưởng đến ngành in ra sao ?

Như chúng ta đã biết khi các sản phẩm ngành in sử dụng rất nhiều màng BOPP này để cán bóng hay cán mờ sản phẩm. Ngoài những màng mờ, màng bóng thông thường còn có càng màng chống xước, màng 7 màu…….

Máy cán màng BOPP

Do việc bị áp thuế chống bán phá giá là bất khả khàng do đó màng BOPP sẽ có sự thay đổi rất lớn về giá cả. Chi phí cho viêc cán mờ hay cán bóng khi in hộp giấy, in túi giấy…. sẽ tăng lên, làm giá thành phẩm sản phẩm sẽ đẩy lên cao.

Ngoài sự ảnh hưởng của dịch bệnh ngành in cũng như các khách hàng của ngành in cũng thêm phần khó khăn khi màng BOPP tăng giá . Hy vọng mọi thứ ổn định trở lại. giá màng cũng trở lại để có giá tốt hơn khi sản xuất.

#2Tprint

Thiết kế