Kỹ thuật trang trí bề mặt thành phẩm sau khi in hộp giấy

08 Kỹ thuật trang trí bề mặt thành phẩm sau khi in hộp giấy thường gặp nhất có thể kể đến như: ép nhũ vàng, ép nhũ bạc, ép nhũ đỏ, UV định hình, thúc nổi, dập chìm, cán bóng, cán mờ.

 

1. Ép nhũ vàng

Đây là một kỹ thuật ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu in nhanh của khách hàng. Sử dụng loại mực nhũ, không cần làm khuôn và máy in mực nhũ. Thực hiện bế nổi  sắc nét, chính xác trên nhiều chất liệu: các loại giấy bao gồm cả những loại giấy mỹ thuật nhiều vân, sọc nhám…khó ăn nhất, nhựa, fim, da, simili (vân nhám…)scan, metallize, decal, nhung, UV…hộp nữ trang, mỹ phẩm…

Ép nhũ vàng name card

 

2. Ép nhũ bạc

Cũng tương tự hình thức ép nhũ vàng, ép nhũ bạc mang đến mục đích làm nổi bật các chi tiết, các họa tiết hay hoa văn, logo… so với toàn bản in ấn nhằm gây ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng. Những họa tiết, chi tiết ép kim màu ánh nhũ lấp lánh khiến bài in trở nên bắt mắt hơn, sống động hơn và bật lên nét sang trọng, cầu kỳ.

In hộp giấy ép nhũ bạc

3. Ép nhũ đỏ

4. UV định hình

UV định hình làm sáng lên một phần hình ảnh đã được lựa chọn để làm nổi bật chứ không phải toàn bộ ấn phẩm. Ở mặt trên những phần được lựa chọn sẽ được phủ một lớp UV nên có bề mặt sáng bóng hơn, phân biệt rõ ràng hơn với bề mặt còn lại của ấn phẩm. Mục đích chủ yếu là tạo độ bóng và sự nhấn mạnh vào các chi tiết cần thiết.
 

 

Phần được phủ UV định hình có thể phân biệt rõ ràng bằng mắt thường hay dùng tay để cảm nhận. 

Ưu điểm của kỹ thuật phủ UV định hình đầu tiên là làm nổi bật được các chi tiết quan trọng của ấn phẩm. Sử dụng được cho nhiều chất liệu ấn phẩm, độ bền cao, độ bám dính cao.

5. Thúc nổi

Người ta hay thúc các hoa văn nổi trên giấy. Giấy phải có định lượng tương đối dày mới có thể thúc được và cũng tùy vào từng chất liệu giấy mà hoa văn có nổi rõ hay không. Không cấn in nhưng hình ảnh vẫn hiển thị trên giấy, kỹ thuật này thích hợp với các loại giấy mỹ thuật có bề mặt xốp.

In hộp giấy thúc nổi

 

6. Kỹ thuật in hộp giấy dập chìm

Kỹ thuật in hộp giấy dập khiến những chữ viết được in phối kết cùng màu sắc sẽ khiến sản phẩm in trở nên tinh tế hơn… Nó trang nhã mà không nhàm chán, khoẻ khoắn, năng động mà không quá phô trương.

Không có gì có thể thu hút hơn sự ấn tượng, và kỹ thuật in chữ chìm đã làm được điều này và gây được ấn tượng với người đối diện thì tự dưng, bạn cũng sẽ có một ấn tượng và sự thu hút nhất định đối với họ.

7. Kỹ thuật in hộp giấy cán bóng

Một màng nhựa được cán nhiệt dính vào sản phẩm in hộp giấy… Nó mang lại tính năng bảo vệ, cũng như một lớp bề mặt bóng sáng, màu sắc tươi đẹp trên thành phẩm. Có thể áp dụng trên 1 mặt hoặc cả 2 mặt của sản phẩm in.

In hộp giấy cán bóng

8. Cán màng mờ

Kỹ thuật in hộp giấy cán màng mờ là loại màng khi cán lên giấy có độ mịn ở bề mặt, trong suốt nhưng không bắt sáng và phản chiếu ánh sáng. Màng mờ tạo cho ấn phẩm vẽ đẹp trang trọng, thích hợp với hộp giấy…Hình ảnh trên ấn phẩm sao khi cán màng mờ vẩn giữ được sự sắc nét, màu sắc có hơi sẫm hơn một chút. Tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng mấy tới chất lượng ấn phẩm.

 

 

 

 

 

Thiết kế