Cán màng hoa là gì và có gì đặc biệt?

Cán màng hoa, hay cán màng 7 màu là một trong những dạng in cán màng được sử dụng rất phổ biến trong in ấn các ấn phẩm, đặc biệt là thiệp mời, Brochure, Catalogue, Card visit.... Cán màng hoa hay cán màng 7 làm cho bề mặt của sản phẩm ánh lên mỗi khi thay đổi góc nhìn

Cán màng hoa hay còn gọi cán màng 7 màu

Tìm hiểu chung về kỹ thuật gia công cán màng hoa

Các ấn phẩm in ấn ở nước ta hiện đây chủ yếu được làm từ chất liệu giấy, mà dùng nhiều nhất là giấy Couches. Giấy couches được dùng trong in ấn ở mọi lĩnh vực, mọi loại sản phẩm in như Brochure, Catalogue, Flyer đến Profile, tờ rơi…

Do đó, các ấn phẩm từ giấy Couches cũng yêu cầu kĩ thuật gia công sau in, để đảm bảo sự bền đẹp lâu dài với môi trường, đồng thời tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cao cấp cho sản phẩm in.

Kỹ thuật gia công sau in cũng rất đa dạng, nhiều lựa chọn như: cán màng, phủ UV, dập chìm, dập nổi, ép kim, ép nhũ… Tuy nhiên, phương pháp gia công phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất đó là cán màng.

Cán màng là gì?

Cán là một trong những hình thức gia công cực kỳ phổ biến, không chỉ trong các sản phẩm in ấn bao bì giấy mà còn rất nhiều các ấn phẩm bằng giấy như catalogue, brochure, name card…

Cán màng gân, bóng từ máy cán

Máy cán màng cho ấn phẩm khổ nhỏ

Cán màng là hình thức thức phủ một lớp nilon lên bề mặt ấn phẩm sau khi tiến hàng in ấn, nhằm tăng độ chắc chắn, cứng cáp cho các sản phẩm bao bì giấy. Ngoài ra, ứng dụng cán màng cũn góp phần tạo nên độ bóng bẩy, láng mịn cho hình ảnh trung thực, sinh động hơn.

Ưu điểm của cán màng?

Ưu điểm của gia công cán màng là giá thành rẻ và cho một chất lượng in ấn sắc nét, tuy nhiên vì nó quá phổ biến nên ấn phẩm cán màng cũng trở nên bình thường và nhàm chán.

Thông thường, để bảo vệ chất lượng in ấn, sau khi in ấn, lớp giấy này được cán qua 1 lớp màng, có thể là màng mờ, bóng hoặc cán gân để tạo bề mặt chất liệu. Kỹ thuật cán gân làm cho bề mặt giấy couche không còn trơn mà có nổi gân như giấy mỹ thuật.

Dựa vào đặc điểm phản quang người ta chia thành 2 loại cán màng: màng bóng và màng mờ. Màng bóng là loại màng cho đặc điểm bề mặt giấy sáng bóng, tươi tắn. Với màng mờ thì cho độ sang trọng, tinh tế hơn, cảm giác mờ ảo hơn.

Cùng với phương pháp cán màng mờ hay bóng, phương phán cán màng hoa hay cán màng 7 màu chỉ khác nhau khi thay đổi quả màng, loại màng này đặc biệt nên giá thành cũng cao hơn cán màng thông thường. Tại 2TPrint dịch vụ cán màng hoa mang đến sản phẩm in sắc nét rất được ưa chuộng.

 

Có thể kết hợp cán màng hoa với phương pháp gia công khác

Máy cán màng bảy màu

Thông thường, đối với in hộp giấy, in bao bì hoặc in túi giấy việc cán màng và cán màng hoa hầu như là bắt buộc khi gia công vì đây là những ấn phẩm có giá trị cao mang hình ảnh của thương hiệu. 

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: số 107 Ngụy Như Kom Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội