Những lưu ý cần biết khi in Catalog và in Brochure số lượng ít

Có thể nói, Catalog và Brochure là hai trong ba ấn phẩm quan trọng không thể thiếu trong hoạt động quảng bá thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Để việc quảng bá thương hiệu được thực hiện có hiệu quả, quá trình thiết kế và in ấn Catalog hay Brochure cần được hết sức chú trọng.

Chỉ có như vậy, những thông điệp và hình ảnh mà thương hiệu muốn truyền tải mới có thể đến được với khách hàng. Sau đây, xưởng in 2T sẽ giúp bạn tìm hiểu về Catalog và Brochure cũng như những lưu ý khi in hai ấn phẩm này với số lượng ít nhé!

Thế nào là Catalog và Brochure? Phân biệt Catalog và Brochure

Trước hết, đây đều là hai loại ấn phẩm được doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, giữa hai loại có những sự khác biệt nhất định mà người đọc cần nắm rõ để tránh nhầm lẫn trong quá trình thiết kế cũng như in ấn.

 Catalog

 Catalog

 Brochure

 Brochure

Về mục tiêu sử dụng

Catalog: quảng bá thương hiệu bằng cách cung cấp cho người đọc (khách hàng) những thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách tổng quát nhất.

Brochure: cũng giống như Catalog cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ cho người dùng nhưng không phải bao quát mà đi sâu hơn và chi tiết hơn .

Về đối tượng người đọc hướng đến

Catalog: bởi thông tin được đưa ra trong Catalog vô cùng khái quát nên loại ấn phẩm này thường hướng đến số đông hay phạm vị quảng bá rộng.

Brochure: thường hướng đến một nhóm khách hàng nhất định, phạm vi quảng bá thu nhỏ hơn so với Catalog.

Về nội dung chính

Catalog: sản phẩm, dịch vụ thường được thể hiện dưới dạng liệt kê cùng những thông tin, thông số cần thiết kèm theo.

Brochure: mang tính chi tiết nên sản phẩm, dịch vụ sẽ được giới thiệu kỹ càng hơn và thường được sử dụng trong các chiến dịch marketing cụ thể của thương hiệu.

Về hình ảnh được sử dụng trong ấn phẩm

Catalog: mang hơi hướng quảng cáo nên chủ yếu sẽ bao gồm hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu muốn giới thiệu.

Brochure: hình ảnh được sử dụng có thể đa dạng hơn, bên cạnh đó thì hình vẽ hay ảnh thật đều có thể xuất hiện trong ấn phẩm này.

Tầm quan trọng của Catalog và Brochure đối với doanh nghiệp

Bên cạnh nhiều hình thức Marketing, không thể phủ nhận tầm quan trọng của Catalog và Brochure trong việc quảng bá thương hiệu của một doanh nghiệp. Bằng việc đưa ra những thông tin cụ thể về sản phẩm kết hợp với hình ảnh minh họa rõ ràng, khách hàng sẽ có những hiểu biết cần thiết về sản phẩm của doanh nghiệp cũng như nâng cao được mức độ nhận diện của người tiêu dùng về thương hiệu đó.

Bên cạnh những vai trò trọng yếu đó, việc đưa sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua Catalog và Brochure còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, hình thành và nâng cao được niềm tin của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp nhằm tăng hiệu quả kinh doanh.

Những lưu ý cần biết khi in Catalog và Brochure số lượng ít

Catalog và Brochure quan trọng là thế. Tuy nhiên, không phải trong chiến dịch marketing nào cũng cần in nhiều. Điều đó còn phụ thuộc vào phạm vi và mục tiêu quảng bá của doanh nghiệp.

Có những doanh nghiệp nhỏ hay trong những chiến dịch quảng cáo vừa phải, Catalog và Brochure chỉ cần số lượng ít, đôi khi là rất ít. Thế nhưng không phải xưởng in nào cũng đồng ý với những đơn hàng số lượng ít như vậy.

Đã có không ít những doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác chấp nhận in Catalog và Brochure với số lượng ít như vậy. Có lúc, việc tìm kiếm trở nên quá khó khăn, thậm chí họ buộc phải chấp nhận in với số lượng nhiều hơn so với số lượng thực tế cần sử dụng. Điều này dẫn đến sự lãng phí và tổn thất không đáng có cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi in catalog và brochure số lượng ít

Lưu ý khi in catalog và brochure số lượng ít

Vậy ta cần lưu ý những gì khi in Catalog và Brochure số lượng ít mà vẫn tiết kiệm được chi phí?

Thiết kế Catalog và Brochure đúng chuẩn quy cách

Đối với Catalog: thường thì sẽ sử dụng kích thước A4, A5 hoặc Letterhead. Nếu muốn, bạn vẫn có thể lựa chọn kích thước lớn hơn A4, đương nhiên giá thành sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn không nên làm Catalog với kích thước quá to, điều này sẽ tạo nên sự bất tiện đối với khách hàng.

Trong khi đó, mục đích của Catalog là quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sẽ ra sao nếu khách hàng cảm thấy vướng víu và thậm chí là không muốn cầm theo?

Đối với Brochure: thường thì làm kích thước A4, tuy nhiên vấn đề về kích thước không nhất thiết phải quá gò bó. Tùy vào sản phẩm, dịch vụ và brochure đề cập đến hay đặc điểm của nhóm khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng đến. Ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên là rất cần thiết, bởi vậy mà brochure sử dụng 4 gam màu chính và có thể là giấy trong suốt, giấy ánh kim hay giấy thông thường.

Phân loại Catalog và Brochure khi in số lượng ít

Đôi khi việc in ấn Catalog và Brochure số lượng ít còn phức tạp hơn so với khi in số lượng nhiều. Bởi vậy mà bạn cần phân loại cẩn thận để khi in có thể cho ra những ấn phẩm ưng ý.

Bạn cần lưu ý đến số trang của catalog để đặt in tùy loại. Nhưng hầu hết, catalog thường được thiết kế dưới dạng gấp nên tổng số trang phải là bội số của 4. Ví dụ như: 4, 8, 12,....

Tùy vào người thiết kế mà Brochure có nhiều dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là Brochure Bi-fold (gấp đôi) và Tri-fold (gấp ba).

Brochure dạng Bi-fold

Brochure dạng Bi-fold

Brochure dạng Tri-fold

Brochure dạng Tri-fold

Test màu sắc hình ảnh tại nơi in ấn trước khi in

Tại cơ sở in ấn sẽ có bảng test màu in, trước khi in, bạn nên cẩn thận xem xét và kiểm tra lại màu sắc cũng như hình ảnh để những ấn phẩm được in ra sẽ không có bất kỳ sai sót đáng tiếc nào. Điều này giúp bạn tránh được sự lãng phí không đáng có cho doanh nghiệp.

Bên cạnh những lưu ý kể trên, bạn có thể đến 2T PRINT để được tư vấn cụ thể hơn. Tại đây, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc in số lượng ít hay nhiều. Việc in ấn số lượng ít sẽ được 2T PRINT thi công nhanh chóng và đảm bảo tiến độ cho công việc một cách hoàn hảo nhất.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Website: xuonginhanoi.vn

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội