Khi thiết kế và in brochure cần chú ý đến những yếu tố nào?

Brochure được xem như một công cụ tương đối thông dụng trong việc chào bán hay quảng bá sản phẩm thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp hay là nhân viện thuộc bộ phận PR mà đang muốn đưa thương hiệu sản phẩm của công ty mình đến gần hơn với người tiêu dùng thì brochure là một lựa chọn tuyệt vời. Khi lựa chọn brochure thì tất nhiên rằng bạn sẽ muốn có một sản phẩm brochure chất lượng cao nhất.

Để tạo ra một brochure ấn tượng và chuyên nghiệp, đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ tay nghề cao và óc sáng tạo. Vậy, khi thiết kế và in brochure bạn cần chú ý đến những yếu tố nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn nhé.

 Brochure đẹp

 Brochure đẹp

Nội dung của brochure

Mục đích của brochure là gì? Đó là quảng bá những thông tin về sản phẩm và dịch vụ của các công ty đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Vì vậy, làm cách nào để thu hút độc giả đó chính là nội dung của brochure. Do đó, khi thiết kế brochure bạn nên đưa ra nội dung ngắn gọn, xúc tích và cô đọng nhất. Tránh tình trạng lan man, dông dài và không đánh trúng trọng tâm. Điều đó, sẽ gây ra sự nhàm chán và không thu hút được người đọc.

Nên tìm hiểu rõ đối tượng khách hàng mà công ty hướng tới

Để có thể thiết kế được ấn phẩm brochure chất lượng, việc bạn nên tìm hiểu và tham khảo đối tượng mà các doanh nghiệp và công ty muốn hướng tới là điều rất cần thiết. Bởi, tùy vào từng đối tượng khách hàng khác nhau, bạn sẽ có những ý tưởng cũng như văn phong sử dụng khác nhau cho thật phù hợp để đánh trúng tâm lý của khách hàng.

bạn nên tìm hiểu và tham khảo đối tượng mà các doanh nghiệp và công ty muốn hướng tới

Bạn nên tìm hiểu và tham khảo đối tượng mà các doanh nghiệp và công ty muốn hướng tới 

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế brochure

- Về dạng: Brochure là một ấn phẩm quảng cáo. Vì vậy trước khi cho ra một ấn phẩm như thế thì công ty hay doanh nghiệp cần thảo luận rõ ràng với bên thiết kế để đưa ra một định dạng phù hợp nhất với dịch vụ/sản phảm, thông điệp mà công ty muốn hướng đến.

- Khoảng trắng: Khoảng trắng là điều cần cân nhắc trong mọi dự án thiết kế liên quan đến đồ họa và điều này cũng rất quan trọng trong thiết kế brochure. Đây là nguyên tắc để cân bằng khả năng đọc cũng như cân bằng tính thẩm mỹ của sản phẩm brochure.

- Màu sắc in ấn brochure: Khi lựa chọn brochure để tạo nên hiệu ứng thông điệp maketing – truyền thông thì màu sắc chủ đạo trên sản phẩm brochure là điều cần chú ý. Màu sắc không chỉ thể hiện được tính thẩm mỹ mà còn cần truyền tải đực nhiều hơn những thông điệp từ công ty, doanh nghiệp. Nhưng khi lựa chọn màu sắc cho brochure thì cần dựa trên màu sắc để nhận diện thương hiệu của  công ty hay doanh nghiệp.

- Nghệ thuật sắp chữ: Việc sử dụng khoảng cách chữ, font chữ và căn dòng thích hợp… sẽ giúp người xem tiếp nhận thông điệp dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

màu sắc chủ đạo trên sản phẩm brochure là điều cần chú ý

màu sắc chủ đạo trên sản phẩm brochure là điều cần chú ý

Những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế brochure

Chất lượng giấy in và giấy in

Đây là các yếu tố bạn cần quan tâm khi thiết kế và in brochure. Bởi, chất lượng giấy in dày, mịn sẽ dễ gây thiện cảm cho khách hàng hơn so với với bản brochure được in trên chất liệu giấy mỏng và thô ráp. Hiện nay, loại giấy thường được sử dụng để in brochure đó là crystal, bristol hay couche...tuy nhiên tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn loại giấy phù hợp nhất.

Chất lượng mực in

Mực in là 1 trong yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của brochure. Nếu sử dụng mực in chất lượng sẽ cho ra những bản in brochure ấn tượng và sắc nét. Ngược lại, nếu bạn sử dụng mực in kém chất lượng sẽ làm cho brochure của bạn trở nên kém thu hút và màu sắc dễ bị bay màu, không đảm bảo.

Mực in là 1 trong yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của brochure

Mực in là 1 trong yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của brochure

Vì sao nên lựa chọn in ấn brochure tại 2T Print

Với đội ngũ nhân viên thiết kế có trình độ cao đã thiết kế và thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ cho các chương trình quảng cáo của các doanh nghiệp trên toàn quốc. Do đó, đến với xưởng in 2T bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ lên ý tưởng thiết kế vô cùng độc và lạ, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Chúng tôi cũng xin cam kết đển quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của 2T Print:

- Miễn phí tư vẫn chất liệu sản phẩm

- Miễn phí thiết kế khi công ty, doanh nghiệp trở thành khách hàng thân thiết của 2T Print

- Thiết kế nhiều mẫu tem bảo hành để khách hàng lựa chọn

- In ấn với công nghệ chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng

- Giao hàng nhanh chóng

Trên đây là một số yếu tố cơ bản khi thiết kế và in brochure mà bạn nên biết và tham khảo. Hy vọng, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể thiết kế ra những ấn phẩm brochure ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Website: xuonginhanoi.vn

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội