In phong bao lì xì – món quà ý nghĩa tặng người thân

Tết đến xuân về, nhu cầu in phong bao lì xì lại rất cao bởi mừng tuổi là tục lệ tốt đẹp từ lâu đời được lưu truyền đến ngày hôm nay.

Từ xa xưa, cứ mỗi dịp tết đến xuân về người ta thường trao tay nhau những phong bao lì xì cùng những lời chúc tốt đẹp cho cả một năm, với hy vọng những lời chúc may mắn ấy sẽ mang lại cho họ tài lộc.

Màu đỏ của phong bao còn tượng trưng cho màu của như ý, thịnh vượng, cát tường trong suốt cả một năm. Nó còn là màu của niềm hy vọng và sự may mắn. Những người được nhận phong bao lì xì luôn có một niềm tin rằng, những chiếc phong bao đó sẽ mang tới cho họ may mắn và tài lộc suốt cả một năm.

Nếu bạn đang có nhu cầu in phong bao lì xì thì nhất định không được bỏ qua các lưu ý dưới đây.

Phong bao lì xì đẹp cho năm mới may mắn

Phong bao lì xì đẹp cho năm mới may mắn

Nguồn gốc của tục lì xì năm mới

Nguồn gốc của phong tục lì xì này từ lâu đã được thêu dệt thành khá nhiều câu chuyện. Có người kể rằng, ngày xưa ở Đông Hải thường xuyên bị yêu quái làm hại người dân. Trong những ngày thường, các con yêu quái này đều bị các thần tiên canh giữ ở hạ giới.

Thế nhưng mỗi dịp giao thừa, các vị thần tiên đều phải quay lại trời, yêu quái lại lộng hành quấy rối trẻ em ngủ, khiến cho trẻ con bị giật mình khóc thét, nên bố mẹ cũng phải thức để canh con mình.

Khi trẻ bị yêu quái quấy rối, 8 vị tiên đi ngang qua liền hóa thân thành những đồng tiền nằm bên cạnh đứa trẻ, làm cho trẻ mau lớn và khỏe mạnh hơn, từ đó mà tục lì xì ra đời.

Nhưng cũng có những câu chuyện về phong bao lì xì đã được thiên biến rằng những đồng tiền được xâu vào chỉ đỏ theo hình thanh kiếm để ở đầu giường với mục đích để chống tà ma, giúp trẻ ngủ ngon giấc.

Đồng xu sâu vào chỉ đỏ

Đồng xu sâu vào chỉ đỏ

Theo thời gian mọi người lại để tiền trong những phong bao lì xì màu đỏ trao cho nhau cùng với những câu chúc tốt đẹp cho cả một năm khỏe mạnh, an khang, sung túc.

Và từ đó cho đến nay phong bao lì xì trở thành phong tục không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về.

Thiết kế phong bao lì xì cần lưu ý gì?

Theo thời gian hình thái của phong bao lì xì cũng dần thay đổi, những phong bao được thiết kế in một cách tinh tế, trau chuốt hơn, không còn là những phong bao màu đỏ đơn thuần như ngày xưa.

Phong bao lì xì ngày nay còn như một món quà đặc biệt ý nghĩa, của các công ty, tổ chức hay là của doanh nghiệp đối với nhân viên, đối tác…trong dịp tết đến.

Phong bao lì xì rất đẹp, đa dạng về chủng loại cả về màu sắc cũng như mẫu mã. Nhưng thường thì phong bao lì xì có 7 mẫu chính:

Phong bao lì xì in hình con vật của năm hoặc có thể là số năm.

Phong bao lì xì in hình số năm, con vật.

Phong bao lì xì in hình số năm, con vật.

Phong bao lì xì in theo lì xì truyền thống có mai, đào hoặc có thể là chữ phúc, lộc, thọ…

Phong bao lì xì truyền thống

Phong bao lì xì truyền thống 

Hoặc cũng có thể phong bao lì xì được in theo cung hoàng đạo.

Phong bao lì xì hình cung hoàng đạo

Phong bao lì xì hình cung hoàng đạo

Ngày nay phong bao lì xì còn được in các câu nói nổi tiếng hay độc đáo mà giới trẻ, mạng xã hội hay dùng, trẻ trung mà lại độc đáo.

Phong bao lì xì những câu nói nổi tiếng

Phong bao lì xì những câu nói nổi tiếng

Phong bao lì xì còn được in những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh mà cũng rất bắt mắt.

Cách in phong bao lì xì

Giấy thường được dùng để in bao lì xì: giấy kraft, giấy couches…

Kích thước tùy chọn. Có thể in offset nhiều màu trong một mặt.

Kích thước của phong bao lì xì

Phong bao lì xì thường được in ấn với nhiều kích thước khác nhau nhưng chủ yếu có 2 size:

Size to: 8x16 cm, nắp 3cm; 8x18 cm, nắp 3cm

Size nhỏ: 7,5x10 cm, nắp khoảng 2,5 cm; 7,5x11,5 cm, nắp 2,5 cm.

Tại sao nên in phong bao lì gì tại Xưởng in 2T

2T Print mang sứ mệnh nâng tầm thương hiệu. Cho nên 2T Print có thể hoàn toàn đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm phong bao lì xì vô cùng ấn tượng, chuyên nghiệp và độc đáo.

- Phong bao được thiết kế sẽ mang tính độc nhất, bạn sẽ không phải lo sản phẩm của mình trùng lặp với bất cứ sản phẩm nào.

- Hình ảnh trên phong bao được thiết kế tỉ mỉ, bố cũ rõ ràng, hợp lí.

- Thông tin được chia bố cục, kiểm tra kĩ lưỡng, không có sai sót xảy ra.

- 2T Print có đội ngũ thiết kế rất chuyên nghiệp, tinh thần trách nghiệm cao.

- Giá thành lại vô cùng cạnh tranh.

Bên cạnh đó, 2T hỗ trợ bao lì xì được thiết kế riêng theo nhu cầu của các doanh nghiệp (trên phong bao còn in slogan hay logo của công ty), mang tính quảng cáo rất hiệu quả.

Nếu như bạn đang mong muốn phát triển và quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp của mình, xưởng in 2T Print sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm phong bao lì xì đẹp nhất, ấn tượng nhất, với mức giá vô cùng phải chăng. Hãy liên hệ với 2T Print để được tư vấn in phong bao lì xì kĩ hơn!

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Website: xuonginhanoi.vn

Địa chỉ: số 107 Ngụy Như Kom Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội