In nhãn đĩa CD cần lưu ý gì và in ở đâu giá rẻ?

Đĩa CD có khả năng chứa được dung lượng thông tin rất đa dạng, từ văn bản, âm thanh, hình ảnh đến video. Đĩa CD sẽ giúp bạn truyền tải tốt những thông tin mà qua giấy tờ văn bảo không thể biểu hiện hết chỉ dùng văn bản, giấy tờ. Nhãn đĩa CD là một phần rất quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu.

Việc thiết kế, in ấn nhãn đĩa CD dành riêng cho doanh nghiệp là cách thức để đối tác lưu giữ thông tin một cách hiệu quả và nâng tầm giá trị thương hiệu của bạn lên một vị trí mới.

Nhãn đĩa CD là một phần rất quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu

Nhãn đĩa CD là một phần rất quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu

Các bước khi in nhãn đĩa CD

Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị: giấy in nhãn đĩa (thường là loại decal được cắt sẵn 2 đĩa), một cây bút chì thước thẳng chia đơn vị mm và mẫu thiết kế hình in cùng máy in là vật không thể thiếu. Để tiết kiệm mực in khi in nháp, bạn cần chuẩn bị thêm những mẫu thiết kế nháp. Các bước in nhãn địa CD được thực hiện như sau:

Đo các thông số trên loại giấy in nhãn đĩa

Tiến hành đo và ghi các thông số: đo bán kính viền trong, viền ngoài và khoảng cách từ mép trên tờ giấy tới viền ngoài của đĩa.

Đo các thông số của giấy in nhãn đĩa là công đoạn khá quan trọng

Đo các thông số của giấy in nhãn đĩa là công đoạn khá quan trọng

 Tạo một Stock chuẩn

Khởi động Nero Cover Desinger, chọn Menu - File - PaperStocks, bấm vào Add Stock. Bấm chọn Stock 1 vừa tạo, bạn thiết lập cho Stock 1 các thông số: Name (tên của Stock 1), các giá trị Width/Height lần lượt là 210.000 mm và 297.000 mm (kích thước của khổ A4), sau đó bấm Add Item, chọn Disc.

Bấm vào Disc vừa tạo, thiết lập thông số: Outer Radius (bán kính bên ngoài đĩa) - chuẩn là 58.500 mm, Inner Radius (bán kính bên trong của đĩa) - chuẩn là 18.500 mm. Position X/Y lần lượt là 46.500 mm (được tính là khoảng cách từ mép trái tờ A4 tới viền ngoài đĩa và X mm (chính là thông số X đo được ở bước 1).

Tương tự bạn hãy tạo 1 Disc nữa (chọn Add Item - chọn Disc) nhưng với thông số Position X/Y lần lượt là 46.500 mm và Y mm (Y là thông số đo được ở bước 1, Outer và Inner giữ như ở Disc 1).

In mẫu nháp và chỉnh sửa lại thông số

Sau khi hoàn thành 2 bước ở trên, bạn đã tạo ra được 1 mẫu giấy chuẩn với 2 đĩa, bây giờ hãy in thử mẫu nháp. Trước hết, bạn cần khởi động máy in, cho mẫu giấy làm nháp vào. Mở bản thiết kế hoặc bản thiết kế nháp lên. Tại thanh View chọn mẫu giấy  đã đặt tên (mặc định là Normal Paper). Sau đó chọn Menu File - Print, chuyển sang thẻ  Elements đặt Copies of the element là 2 và chọn Print.

Bản nháp này có thể sẽ chưa chính xác 100% và bạn cần phải so sánh thông số sai lệch giữa máy tính và thực tế in được để điều chỉnh lại các thông số X,Y sao cho chính xác. Công việc này tương đối đơn giản. Bạn nên in thật nhiều bản nháp để cho các thông số cuối cùng được chính xác hơn.

 Bạn nên in thật nhiều bản nháp để cho các thông số cuối cùng được chính xác hơn.

 Bạn nên in thật nhiều bản nháp để cho các thông số cuối cùng được chính xác hơn.

In hàng loạt

Chọn Menu File - Print, chuyển sang thẻ Properties sau đó nhập số bản in vào phần Copies (mặc định là 1), tiếp tục chuyển sang thẻ Elements và thiết lập Copies of the element là 2. Nếu cần in với số lượng lớn, bạn nên chia làm nhiều lượt, mỗi lượt chỉ từ  5 - 10 tờ, bởi nếu in số lượng nhiều mà bản thiết kế cũng nhiều màu nếu chẳng may kẹt giấy thì sẽ rất lãng phí, hơn nữa trong lúc in nếu còn thấy có gì sai sót bạn vẫn có thể chỉnh sửa lại ở các lượt in sau.

Để tránh lãng phí hoặc sai sót, bạn chỉ nên in từ 5-10 tờ mỗi lượt

Để tránh lãng phí hoặc sai sót, bạn chỉ nên in từ 5-10 tờ mỗi lượtx

In nhãn đĩa CD ở đâu giá rẻ và uy tín?

Ngoài việc tự in ấn thiết kế, thì bạn cũng có thể tìm đến những địa chỉ in nhãn đĩa CD uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ in nhãn đĩa CD. Việc lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một đơn vị trực tiếp sản xuất, in nhãn đĩa CD sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp Xưởng in 2Tprint tự hào là doanh nghiệp in ấn hàng đầu tại Hà Nội.

Xưởng in 2T là doanh nghiệp in ấn hàng đầu tại Hà Nội

Xưởng in 2T là doanh nghiệp in ấn hàng đầu tại Hà Nội

Với những ưu điểm nổi bật như giá thành hợp lí, không qua trung gian, đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, cơ sở vật chất với các trang thiết bị máy móc hiện đại, mực in, giấy in chất lượng,... Chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng nhanh chóng được mọi nhu cầu của khách hàng. Với dịch vụ giao hàng tận nơi, đồng thời hỗ trợ lưu kho thành phẩm tối đa 15 ngày, chắc chắn 2Tprint sẽ không làm bạn thất vọng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Website: xuonginhanoi.vn

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội