Công dụng của tem mã vạch và cơ sở in tem mã vạch uy tín

Tem mã vạch ngày nay có rất nhiều ứng dụng trong các ngành nghề. Với những ưu điểm sử dụng thuận tiện, đơn giản, dễ dàng nên đã giúp cho mã vạch phát triển ngày càng mạnh hơn. Vậy bạn đã hiểu rõ về những công dụng của mã vạch và địa chỉ in ấn tem mã vạch uy tín chưa?

1. Mã vạch hoạt động như thế nào?

Có hai loại mã vạch chủ yếu đó là mã vạch truyền thống (tuyến tính) và mã vạch 2D. Mã vạch truyền thống lưu giữ thông tin thông thường là số nhận dạng mà cơ sở dữ liệu trung tâm của công ty dùng để tìm kiếm thông tin sản phẩm. Chẳng hạn như số lượng còn lại, hoặc giá cả sản phẩm. 

Tem mã vạch truyền thống

Mã vạch truyền thống

Các loại mã vạch 2D có thể chứa được nhiều dữ liệu hơn, bao gồm cả số lượng và giá cả, hình ảnh cũng như liên kết tới trang web để biết thêm thông tin chi tiết liên quan. Nhân viên bán hàng hoặc người dùng sẽ sử dụng máy quét mã vạch, điện thoại thông minh để kết nối cơ sở dữ liệu công ty

Mã vạch có thể được in ấn trực tiếp qua các máy in mã vạch. Có một số yếu tố nên được xem xét khi in ấn mã vạch, gồm có:

Công nghệ 

Một số loại công nghệ in cơ bản là laser, dot matrix, jet jet và nhiệt. Ba loại đầu tiên thường gây lãng phí và có chi phí bảo trì rất cao. Máy in nhiệt tạo sẽ ra các mã vạch với chất lượng tốt hơn và hạn chế việc làm ảnh hưởng đến môi trường. 

công nghệ in tem mã vạch

Mã vạch 2D

Chất liệu

Chất liệu để in tem mã vạch rất quan trọng. Có rất nhiều yếu tố quyết định như tuổi thọ, độ bền, tính linh hoạt khi sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngành nghề ứng dụng mà các doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn chất liệu cho phù hợp.

Phạm vi 

Các doanh nghiệp, công ty nhỏ có thể dùng máy in để bàn cho những công việc quy mô nhỏ. Bệnh viện thường sử dụng máy in để in vòng đeo tay có mã vạch cho bệnh nhân. Các nhà kho thường đầu tư vào các loại máy in công nghiệp để có thể tạo ra hàng nghìn tem mã vạch cần thiết để có thể theo kịp tiến độ với sản xuất. 

Tự làm 

Bạn cũng có thể tự thiết kế và tạo tem mã vạch cho chính doanh nghiệp của mình

2. Lợi ích của việc sử dụng tem mã vạch là gì?

In tem nhãn mã vạch là một sự lựa chọn ưu việt hơn rất nhiều so với các quy trình thủ công diễn ra  trong doanh nghiệp của bạn. Hiện nay có một số công ty vẫn sử dụng giấy bút cho những hoạt động quản lý hàng hóa. Điều này rất bất tiện, và tốn nhiều thời gian. Việc sử dụng tem mã vạch sẽ đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích dưới đây:

Tính chính xác cao 

Đối với việc kiểm kê và quản lý tài sản, các doanh nghiệp sử dụng công cụ thủ công thường xuyên sẽ cảm thấy họ đang làm ở hiệu suất rất thấp và đang lãng phí những khoản tiền không cần thiết, phát sinh nhiều lỗi, làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp. Trong khi đó sử dụng tem mã vạch sẽ giúp bạn quản lí thuận tiện, chính xác, tiết kiệm thời gian cũng như nhân lực.

 Sử dụng tem mã vạch có tính chính xác cao

 Sử dụng tem mã vạch sẽ giúp bạn quản lí thuận tiện, chính xác

Quản lý thời gian hiệu quả

Thời gian để kiểm kê tài sản hoặc thống kê cuối năm khi sử dụng các bảng tính Excel là vô cùng lãng phí và không cần thiết. Mã vạch giúp nhân viên không lãng phí quá nhiều thời gian vào việc này. Mã vạch được dán lên từng sản phẩm và sử dụng thiết bị quét kệ hàng là đã có thể biết số lượng hàng tồn kho hay thất thoát.

tem mã vạch quản lý thời gian tốt

Mã vạch giúp nhân viên không lãng phí quá nhiều thời gian vào việc kiểm kê hàng hóa

3. In tem mã vạch giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ in tem mã vạch giá rẻ. Việc lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một đơn vị trực tiếp sản xuất, in tem mã vạch sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp

in tem mã vạch chất lượng 2TPrint

In tem mã vạch 2TPrint sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí

Xưởng in 2Tprint tự hào là doanh nghiệp in ấn hàng đầu tại Hà Nội.

Với những ưu điểm nổi bật như giá thành hợp lí, không qua trung gian, đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, cơ sở vật chất với các trang thiết bị máy móc hiện đại, mực in, giấy in chất lượng,... Chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng nhanh chóng được mọi nhu cầu của khách hàng. Với dịch vụ giao hàng tận nơi, đồng thời hỗ trợ lưu kho thành phẩm tối đa 15 ngày, chắc chắn 2TPrint sẽ không làm bạn thất vọng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 0915.82.9983 - 0916.82.9983

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội