Cách làm hộp đựng quà đơn giản mà đẹp

Những món quà đều mang thành ý của người gửi trao cho người nhận. Để tăng thêm phần ý nghĩa, tại sao bạn không tự tay làm một hộp quà nhỏ cho người đó bằng những cách sau cùng 2T nhỉ? Cùng tìm hiểu cách làm hộp đựng quà 2T gợi ý dưới đây nhé.

Quà là một thứ mang đầy tình cảm được gói ghém rất cẩn thận. Với mỗi người, mỗi món quà lại mang những ý nghĩa khác nhau, có lúc là lời cảm ơn, sự từ biệt hay chỉ đơn thuần là tình cảm của một người dành cho một người.

Cách làm hộp quà đơn giản nhất, và dễ làm nhất là làm một hộp quà bằng giấy. Để làm hộp quà tặng bằng giấy ta cần chuẩn bị những vật dụng sau:

- bìa cứng (hoa văn, họa tiết, màu sắc tùy ý thích)

- băng dán 2 mặt

- cuộn dây ruy băng nhỏ

- dao rọc giấy, bút, kéo, thước

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm hộp đựng quà

Bước 1: Ta dùng thước và bút kẻ một hình vuông theo kích thước tùy ý mà bạn muốn làm trên phần bìa cứng.

Sau đó, bạn kẻ một đường song song thứ nhất, cách canh của hình vuông vừa kẻ một khoảng chính bằng chiều cao của hộp quà.

Tiếp đó, kẻ đường thứ 2 song song cách đường song song một bằng một khoảng vừa rồi.

Tiếp tục kẻ như vậy với 3 cạnh còn lại của hình vuông.

Và cuối cùng, ta dùng kéo cắt tờ bìa theo đường kẻ ở ngoài cùng

Bước 2: Ta gập tờ giấy lại như hình

Bước 3: ta tiếp tục dán băng hai mặt dọc theo đường cắt trong hình.

Sau đó gập phần thành của hộp dán vào chỗ băng dính vừa rồi. Tiếp tục gập hai đầu thành hộp lại theo phần kẻ sẵn trước đó và dựng sang cho vuông góc với đáy.

Bước 4: ta làm tương tự như vậy với 2 phần còn lại.

Bước 5: Ta làm phần nắp hộp cũng tương tự như vậy, chỉ là phần kích thước nên cắt rộng hơn khoảng 0.5 - 1cm.

Bước 6: Ta dán ruy băng thành hình dấu cộng ở trên nắp và phần thừa của ruy băng dán vào phía sau nắp giấu đi. Cuối cùng ta dán một lớp lót cho nắp hộp để che đi phần ruy băng thừa lúc nãy.

Để thêm sinh đông, ta xỏ đoạn ruy băng vào phần dấu cộng và thắt nơ cho chúng.

Như vậy là bạn đã làm xong chiếc hộp đựng quà rồi.

Tuy nhiên nếu chỉ để nguyên như vậy thì hộp đựng quà của chúng ta có phần hơi đơn giản. Nếu muốn thêm phần nổi bật hơn cho chiếc hộp, bạn cũng có thể viết, vẽ, hoặc trang trí thêm những họa tiết đơn giản như: dán lên một vài trái tim nhỏ, chiếc cúc, hoặc rắc kim tuyến… Như vậy là bạn đã vừa có một hộp quà tặng khá ý nghĩa và độc đáo đó.

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể tự làm những hộp quà tình yêu, hay hộp quà có ảnh vô cùng đơn giản, lại đẹp như một album để tặng người thân nhé.

Hầu hết cách làm các hộp quà đều dựa trên một vài quy tắc chung. Đầu tiên là tạo hình khối cho hộp, tùy vào ý tưởng mà hộp của bạn sẽ có hình chữ nhật, vuông hay tam giác. Sau đó cắt, dán và trang trí. Nhưng đối với những loại hộp có nhiều lớp chồng nhau như hộp quà tình yêu trên lại đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự đầu tư hơn thế. Nếu thực sự muốn làm bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn trên Youtube rất dễ hiểu và chi tiết cũng như đa dạng mẫu mã.

Tuy nhiên, nếu không có năng khiếu về những việc “khéo tay hay làm” bạn có thể tìm đến Xưởng in 2T và tìm kiếm sự giúp đỡ. Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm hộp đựng quà hấp dẫn và đẹp mắt. Đồng thời cũng có những dịch vụ thiết kế và in ấn theo yêu cầu riêng của từng khách hàng với chi phí vô cùng hợp lý.

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Website: xuonginhanoi.vn

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội